Có thật ông Nguyễn Xuân Anh vắng sinh hoạt Đảng vì sức khỏe yếu?

© Ảnh : VietnamNet / Ông Nguyễn Xuân Anh
Ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Xuân Anh, vị Bí thư trẻ của TP.Đà Nẵng vừa thất sủng cuối năm 2017 đã có đơn xin miễn sinh hoạt Đảng ở Thành ủy Đà Nẵng để đi chữa bệnh từ ngày 2.12.2017.

Thông tin được Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, sau khi có đơn của ông Nguyễn Xuân Anh, ngày 15.12.2017, Thành ủy TP.Đà Nẵng đã ra nghị quyết cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng từ cuối tháng 12.2017.

Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Cái tên Nguyễn Xuân Anh lại "nóng"

Đến ngày 19.1.2018, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng theo nguyện vọng, thực hiện đúng theo Điều 7, Quy Định 29 QD/TW thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương.

Về thời hạn ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vì lý do sức khỏe yếu, đi chữa bệnh nên chưa có thời hạn cụ thể.

Lý do nghỉ sinh hoạt Đảng của ông Xuân Anh được nêu là để đi chữa bệnh phình động mạch. Trong hồ sơ của ông Xuân Anh do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp ghi rõ ông đi đặt stent trong não.

Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư thực sự tiếc nuối cho ông Đinh La Thăng và Bí Thư Xuân Anh
Theo bà Đặng Thị Kim Phương, Bí thư chi bộ khu dân cư số 4, phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cuối năm 2017, chi bộ tổ chức họp sơ kết 6 tháng thì ông Nguyễn Xuân Anh có gọi điện xin vắng với lý do ông Xuân Anh đi học.

Như đã thông tin, vào tháng 10.2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức: cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 — 2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đến ngày 24.11.2017, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp và 100% đại biểu nhất trí bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 — 2021. Sau khi bị cách chức và bãi nhiệm tất cả các chức vụ, hiện ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn là Đảng viên thuộc diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

Theo: Một Thế Giới

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала