Đại sứ quán Nga nhắc nhở Mike Pompeo về việc Mỹ can thiệp vào công việc của 80 nước khác

© AFP 2023 / Jim Watson / Mike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Đại sứ quán Nga bình luận về tuyên bố của ứng cử viên Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, cựu giám đốc của CIA Mike Pompeo đã phát biểu tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, nơi ứng cử của ông đã được thảo luận. Trong khi phát biểu, ông và các thành viên của Đại hội đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016.

"Trong bối cảnh này, chúng tôi muốn nhắc lại rằng Nga không đối phó với những thay đổi của chế độ thông qua can thiệp vào việc nội bộ của bất kỳ quốc gia khác và dàn dựng cách mạng. Các công nghệ như vậy đã được Mỹ nắm chắc, họ đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Danh sách "thành công" và ví dụ về "hành vi xấu" của họ trên khắp thế giới thật là ngạc nhiên", — bình luận của phái đoàn ngoại giao Nga trên Facebook cho biết.

Với tư cách là bằng chứng, đại sứ quán dẫn đến nhiều dữ liệu lưu trữ, lời khai của cựu nhân viên của các dịch vụ đặc nhiệm của Hoa Kỳ. Thông qua nhiều ấn bản khác nhau trong báo chí Mỹ họ công nhận rằng đã trong việc tiến hành các hoạt động tương tự sau Thế chiến II ở nhiều quốc gia.

Đặc biệt, theo ước tính được công bố, Hoa Kỳ đã can thiệp vào cuộc bầu cử khoảng 80 lần ở 45 quốc gia. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала