Máy bay Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành trinh sát gần các căn cứ quân sự Nga ở Syria

© Flickr / Clubber_LangMáy bay quân sự Boeing P-8 Poseidon của Mỹ
Máy bay quân sự Boeing P-8 Poseidon của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – 7 máy bay quân sự của Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành trinh sát ở phía đông Địa Trung Hải gần bờ biển của Syria, nơi có căn cứ không quân Nga Hmeymim và căn cứ hậu cần của Hải quân Nga ở Tartus. Điều này được chứng minh bằng số liệu giám sát các chuyến bay hàng không quân sự của Mil Radar.

Ở đây đề cập tới sáu máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ P-8A Poseidon đã rời khỏi căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily của Ý, cũng như chiếc máy bay USS EP-3E Aries II, bay từ căn cứ ở hòn đảo Crit của Hy Lạp.

​Trước đó, kênh truyền hình Mỹ CNBC đưa tin có tham chiếu đến nguồn tin riêng, rằng Hoa Kỳ xem xét tám cơ sở như các mục tiêu cho cuộc tấn công ở Syria. Danh sách các mục tiêu bao gồm hai sân bay quân sự, trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp được cho là liên quan đến việc sản xuất vũ khí hóa học.

Hôm thứ Tư, Trump viết trên Twitter rằng Nga nên chuẩn bị sẵn sàng để bắn hạ các tên lửa "tốt, mới và thông minh" mà Mỹ sẽ bắn vào Syria. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis hôm thứ tư cho biết rằng Hoa Kỳ vẫn đang đánh giá các bằng chứng về cuộc tấn công hoá học ở Syria, tuy nhiên ông lưu ý quân đội Hoa Kỳ đã sẵn sàng "cung cấp các lựa chọn quân sự thích hợp, theo quyết định của tổng thống."

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала