Phó thủ tướng LB Nga: Nga không thể phụ thuộc vào tâm trạng của một người lúc đầu ngày

© Sputnik / Максим Блинов /  / Chuyển đến kho ảnhArkady Dvorkovich
Arkady Dvorkovich - Sputnik Việt Nam
KRASNOYARSK (Sputnik)- Quan hệ giữa các nước không thể bị phụ thuộc vào tâm trạng lúc ngủ dậy của một ai đó ở bên kia đại dương, nước Nga không sẵn sàng nhận vào mình những rủi ro lớn như vậy, Phó thủ tướng LB Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố những lời này tại diễn đàn kinh tế Krasnoyarsk.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thông lệ là vào các buổi sáng sớm viết bình luận trên Twitter về những chủ đề quan trọng. Ví dụ, hôm  thứ Tư, ông viết rằng Nga nên chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng bắn hạ các tên lửa sẽ được phóng trên lãnh thổ Syria. Tuyên bố này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của thị trường Nga và sự sụp đổ của đồng rúp. Thế mà sáng hôm sau đó, Trump lại viết rằng ông không nói khi nào sẽ tấn công vào Syria: điều này có thể xảy ra "hoặc rất sớm, hoặc hoàn toàn không sớm." Đăng tải này lại một lần nữa ảnh hưởng đến thị trường, nhưng lần này là với hiệu quả trấn an.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
“Hoặc là rất sớm, hoặc là không": Trump nói về cuộc tấn công tên lửa vào Syria
Bất kỳ hợp tác nào cũng cần tới sự tin tưởng lẫn nhau, nếu thiếu đi điều này thì không thể tiến lên phía trước. Và chúng ta không thể phụ thuộc vào tâm trạng của một ai đó ở bên kia đại dương vào buổi sáng, khi mới tỉnh dậy, cũng như phụ thuộc vào những ý nghĩ đột nhiên xuất hiện trong đầu người đó vào sáng ngày hôm sau. Chúng tôi không thể nhận về mình những rủi ro này. Đây chính là câu hỏi đối với giới kinh doanh ở châu Âu. Châu Âu đã tham gia vào các biện pháp trừng phạt lần trước. Thì sao nào? Châu Âu có được gì lợi lạc cho mình không? Mất thì rất nhiều… " ông Dvorkovich tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала