Sau ông Trần Bắc Hà: “Ghế nóng” BIDV vẫn bỏ trống?

© Ảnh : Phapluatplus / Ông Trần Bắc Hà.
Ông Trần Bắc Hà. - Sputnik Việt Nam
“Ghế nóng” của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam này đã bị bỏ trống gần 2 năm nay, kể từ hồi ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch ngân hàng về hưu hồi đầu tháng 9/2016.

Ngân hàng TMCP Đầu Tư Phát triển Việt Nam — BIDV (mã BID) vừa công bố tài liệu cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 tới.

Trước khi đến VDB, ông Pham Quang Tùng là P.TGĐ BIDV. - Sputnik Việt Nam
Thôi Chủ tịch VDB để trở về, ông Phạm Quang Tùng được BIDV phân công làm gì?

Theo đó, năm 2018, BIDV đặt kế hoạch tín dụng tăng trưởng tối đa 17% và trong giới hạn được NHNN giao; huy động vốn tăng trưởng 17% và phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn; phấn đấu tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Lợi nhuận trước thuế đạt 9.300 tỷ đồng, tăng nhẹ 7,3% so với kết quả đạt được năm 2017.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2017, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 7%. Theo đó, tổng số tiền dành để chia cổ tức lần này là gần 2.400 tỷ đồng. Đồng thời, chi trả thù lao của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát năm 2018 tối đa ở mức 0,44% lợi nhuận sau thuế năm 2018. 

Dù vậy, một trong những nội dung được giới tài chính quan tâm là việc bầu Chủ tịch HĐQT ngân hàng đã không được công bố trong các tờ trình cuộc họp lần này.

Trụ sở BIDV tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Những "góc khuất" và sự dễ dãi của BIDV
"Ghế nóng" của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam này đã bị bỏ trống gần 2 năm nay, kể từ hồi ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch ngân hàng về hưu hồi đầu tháng 9/2016.

Ông Trần Anh Tuấn sau đó được bổ nhiệm phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, năm nay ông Tuấn cũng đã tròn 60 tuổi, đến tuổi nghỉ hưu nên khó có thể đảm nhiệm vị trí này đến hết nhiệm kỳ 2017 — 2022.

Theo đó, BIDV sẽ phải có phương án tìm kiếm nhân sự mới thay thế ông Tuấn trong một tương lai gần nhằm đảm bảo hoạt động ngân hàng cũng như đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Phạm Công Danh đang phải thụ án 30 năm tù trong vụ án trước đó khi gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng - Sputnik Việt Nam
Đại án Phạm Công Danh: 4.700 tỷ đồng vay từ BIDV đã đi đâu?
Hiện HĐQT BIDV đang có 8 thành viên, trong đó, ông Trần Anh Tuấn là Ủy viên phụ trách HĐQT, ông Phan Đức Tú là Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. 5 uỷ viên khác bao gồm ông Bùi Quang Tiên, ông Nguyễn Văn Lộc, ông Trần Thanh Vân, bà Phan Thị Chinh, ông Ngô Văn Dũng và một uỷ viên HĐQT độc lập là ông Lê Việt Cường.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được quyết định cho thôi giữ chức Chủ tịch để chuyển về công tác tại BIDV.

Được biết, trước khi làm Chủ tịch tại VDB, ông Tùng có 4 năm đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc tại BIDV, đồng thời là người có 20 năm gắn bó với hoạt động của nhà băng này. Tuy vậy, cho tới thời điểm hiện tại, ông Tùng vẫn không có tên trong cả HĐQT và Ban điều hành nhà băng này.

 Theo: Bizlive

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала