165 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi tiếng Nga “Test TruD”

© AP Photo / Tran Le LamHọc sinh người Việt
Học sinh người Việt - Sputnik Việt Nam
Hà Nội (Sputnik) - 165 thí sinh từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường Đại học Kỹ thuật Quân sự, Trường Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự “Test TruD” đầu tiên tại Hà Nội.

Hôm nay 14-04, tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường   Đại học Ngoại ngữ và Phòng đọc Thế giới Nga thuộc Khoa Quốc Tế, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc thi "Test TruD" trong khuôn khổ đề án "Totalnyi dictant" ("Тотальный диктант") cho các học sinh và sinh viên Việt Nam học tiếng Nga.

165 thí sinh từ các đơn vị như Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường Đại học Kỹ thuật Quân sự, Trường Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ — Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự test này. Các em đã làm bài Test TruD gồm 11 bài tập từ vựng — ngữ pháp — đất nước học và viết chính tả với các cấp độ khó dễ khác nhau.

"Totalnyi dictant" là một đề án đặc biệt nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nga của những người học ngôn ngữ Nga như một ngoại ngữ trong khuôn khổ hoạt động văn hóa-giáo dục quốc tế thường niên.

"Test TruD"  là một sân chơi quốc tế thú vị, mang lại cho người học tiếng Nga cơ hội hiểu biết hơn về nước Nga. Với tư cách là một trong những đơn vị đầu ngành trong đào tạo tiếng Nga tại Việt Nam, năm nay, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được nhận lời mời của Quỹ "Thế giới Nga", chi nhánh Viễn Đông, tổ chức hoạt động hết sức có ý nghĩa này.Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ — Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đào tạo và nghiên cứu tiếng Nga có lịch sử dài nhất và quy mô lớn nhất cả nước trong nhiều thập kỷ qua.

Những năm gần đây, Khoa không ngừng mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, tích cực tổ chức và tham gia vào các hoạt động nhằm duy trì và phát triển vị thế của tiếng Nga tại Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала