“Logic trong giả định về liên quan giữa “vụ Skripal” và “tấn công hóa học” ở Syria”

© Sputnik / Alex McNotton /  / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Vương quốc Anh Alexander Yakovenko
Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Alexander Yakovenko - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Liên bang Nga thấy có logic trong giả định về sự liên quan giữa “vụ Skripal” ở Anh với cáo buộc “tấn công hóa học” ở Syria: cả ở hai nơi, người ta đều vẽ Nga với hình ảnh tiêu cực, - Đại sứ Nga tại Anh Alexandr Yakovenko tuyên bố hôm thứ Sáu tại cuộc họp báo.

"Chúng ta có thể theo dõi một cách logic. Bởi vì toàn bộ tình hình ở Salisbury đã bị dồn nén theo hướng tiêu cực và khiêu khích chống Nga. Điều đó có thể thấy cả trong các phương tiện truyền thông, cũng như trong con mắt các chính khách Anh. Tất cả được thực hiện để hình ảnh Nga hiện ra một cách xấu xí.  Nếu tính đến rằng chuyện đang nói về vũ khí hóa học, ở đây có thể thấy tuyến song song với tình hình ở Douma của Syria. Chúng ta thấy lộ ra ý tưởng vạch sẵn, theo đó dường như Liên bang Nga ủng hộ tất cả những thứ gắn với vũ khí hóa học, và như thế là vi phạm luật pháp quốc tế và cần buộc Matxcơva phải chịu trách nhiệm", — ông Alexandr Yakovenko tuyên bố.

Aleksandar Vucic - Sputnik Việt Nam
Ông Vucic tuyên bố rằng việc buộc tội “vụ án Skripal” là vô căn cứ
Trên thực tế, Anh vi phạm luật pháp quốc tế khi tiến hành cuộc điều tra mờ ám không minh bạch về "vụ Skripal" mang tính chính trị, — Đại sứ tuyên bố. Ông Yakovenko nhấn mạnh rằng LB Nga không được các nhân vật chính giới Anh  chuyển giao thông tin về cuộc điều tra, không có bằng chứng nào khẳng định cáo buộc chống Nga, mà thông tin duy nhất chỉ là "rò rỉ" trong báo chí.

Hôm thứ Sáu Nga gửi yêu cầu chính thức cho Anh theo Điều 9 của Công ước về cấm vũ khí hóa học,  đòi hỏi làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ việc ở Salisbury, — Đại sứ tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала