Syria đương đầu với cú đánh của liên minh bằng hệ thống phòng không do Liên Xô sản xuất

© Sputnik / Mikhail Fomichev /  / Chuyển đến kho ảnhS-125
S-125 - Sputnik Việt Nam
Các thiết bị phòng không của Syria vốn do Liên Xô sản xuất đã ngoan cường chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công của Hoa Kỳ và các đồng minh, - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

"Để chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa, Syria đã huy động các phương tiện phòng không như  S-125, S-200, "Buk"  và "Kvadrat", — Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Có lưu ý rằng các hệ thống phòng không kể trên được sản xuất từ ​​hơn 30 năm trước tại Liên bang Xô-viết.

Cơ quan quân sự Nga nói thêm rằng các đơn vị phòng không của Nga ở Syria không tham gia cuộc chống lại đòn tấn công tên lửa.

A missile seen flying over Damascus, Syria as US President Donald Trump announced his decision to bomb the country April 13. - Sputnik Việt Nam
Phòng không Syria chặn được hơn 20 quả tên lửa của liên minh phương Tây

Trước đó, Bộ Quốc phòng thông báo rằng Hoa Kỳ và các đồng minh đã bắn hơn 100 quả tên lửa vào các chủ thể quân sự và dân sự của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không một quả tên lửa nào phóng vào khu vực do hệ thống phòng không Nga đảm trách bảo vệ ở Tartous và Hmeimim.

Trump đã hứa thông qua quyết định về hành động chống Syria để đáp trả "cuộc tấn công hóa học" tại Syria, cáo buộc mà chính quyền Syria kiên quyết phản bác. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng mục đích ngụy tạo vụ "binh sĩ Syria sử dụng chất độc hóa học" thực ra là nhằm dung dưỡng bọn khủng bố và dọn đường biện minh cho cuộc tấn công vũ lực tiềm năng từ bên ngoài đánh vào đất nước này. Ngay từ ngày 13 tháng 3, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang LB Nga đã thông báo về việc các chiến binh ở Đông Ghouta chuẩn bị vụ khiêu khích, dựng lên màn kịch "sử dụng vũ khí hóa học".

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo rằng video clip phát tán trong các phương tiện truyền thông và mạng xã hội về hoạt động dường như "sơ cứu các nạn nhân của cuộc tấn công hóa học" ở Douma thuộc Syria hoàn toàn là sản phẩm dàn dựng. Theo lời đại diện cơ quan quân sự Nga, đã tìm thấy những người tham gia trực tiếp vào cuộc ghi hình biểu diễn này, và chính họ đã kể lại quá trình dàn dựng những cảnh quay tạo ra video clip đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала