Fan Trung Quốc kéo theo cả gia đình đến xem World Cup tại Nga

© Ảnh : Câu lạc bộ Fan Trung QuốcFan Trung Quốc
Fan Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Phóng viên thể thao Meng Xiangjun, 40 tuổi, từ tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc là một trong số rất nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc sẽ đến Nga xem World Cup.

Năm nay, ông quyết định không dành thời gian để tường thuật trực tiếp các trận đấu — với nhiều năm trong nghề ông đã phản ánh hai giải Mundial và đây sẽ là World Cup thứ ba của ông.

Cụ bà Hong Nanli - Sputnik Việt Nam
Lão nhiếp ảnh gia Trung Quốc mơ đến Nga ghi hình World Cup 2018

"Tôi quyết định đến xem các trận đấu với tư cách khán giả. Tôi không bao giờ có đủ thời gian để thực sự thưởng thức màn trình diễn của các cầu thủ. Con trai 10 tuổi của tôi sẽ sang Nga cùng với tôi. Tôi muốn để cậu ấy đến xem các trận đấu, nhìn thấy nước Nga. Tôi đã làm phóng viên thể thao tại Giải Mundial ở Nam Phi năm 2010 và ở Brazil năm 2014. Vì thế, tôi muốn xem nước Nga đã chuẩn bị như thế nào, vì việc đăng cai tổ chức World Cup là một thách thức lớn đối với các thành phố chủ nhà", — ông Meng Xiangjun nói trong cuộc trò chuyện với phóng viên Sputnik.

Năm ngoái ông Meng Xiangjun đã quyết định đến thăm một số thành phố Nga — Matxcơva, St Petersburg, Kazan — để tìm hiểu thêm về những nơi sẽ tổ chức các trận đấu.

"Tôi đã viết nhật ký, mô tả chi tiết các hành trình và phương tiện vận tải, ghi chép những hàng khác nhau có giá bao nhiêu. Viết về những danh lam thắng cảnh bạn không thể bỏ qua. Nhiều người Trung Quốc hâm mộ bóng đá sẽ đến Nga lần đầu tiên, hơn nữa, nhiều người kéo theo cả gia đình, kể cả cha mẹ già, và tôi nghĩ rằng, lời hướng dẫn của tôi sẽ hữu ích! " — ông Meng Xiangjun nói.

© Ảnh : Câu lạc bộ Fan Trung Quốc Meng Xiangjun
Meng Xiangjun - Sputnik Việt Nam
Meng Xiangjun

Theo ông, khách du lịch Trung Quốc trước hết quan tâm đến các trận đấu sẽ được tổ chức tại Matxcơva, St Petersburg, SochiYekaterinburg.

Roman Neustädter - Sputnik Việt Nam
Người Đức gốc Nga mơ ước dự World Cup 2018

"Các fan hâm mộ bóng đá của Trung Quốc đã mua vé xem những trận đấu với sự tham gia của các đội Argentina, Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Pháp và Tây Ban Nha. Tất nhiên, mọi người đều muốn xem trận bán kết, nhưng, không thể mua vé. Một số người có kế hoạch đến Nga chỉ trong một tuần. Những người khác sẽ ở Nga cả một tháng — thời gian tổ chức World Cup", — ông Meng cho biết.

Theo ông, chuyến đi Nga một tuần có giá khoảng 20.000 nhân dân tệ (3.100 USD), kể cả chi phí khách sạn, nói chính xác hơn là thuê phòng qua trang mạng Airbnb. Dịch vụ này là khá phổ biến ở Trung Quốc, vì thế nhiều khách du lịch thích đặt phòng qua trang mạng này để không trả tiền quá cao cho khách sạn, mà trong thời gian World Cup giá phòng khách sạn tăng đáng kể.

© Ảnh : Câu lạc bộ Fan Trung Quốc Fan Trung Quốc
Fan Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Fan Trung Quốc

Victoria Lopyreva - Sputnik Việt Nam
Đại sứ World Cup 2018: Bóng đá phải là dịp kết nối các dân tộc
Ông Meng Xiangjun là một trong những người tổ chức Câu lạc bộ Fan Trung Quốc thu hút khoảng 300 người. Như được biết, người Trung Quốc không thích những chuyến đi đơn lẻ và luôn tìm cách sắp xếp thời gian giải trí ngoài những điểm tham quan truyền thống.

"Chúng tôi cũng đã tổ chức một câu lạc bộ đặc biệt cho các fan Trung Quốc ở Matxcơva, nơi những người hâm mộ sẽ có thể nhận thông tin về các trận đấu, về sinh hoạt trong thành phố. Chúng tôi cũng có ý định tổ chức những cuộc gặp gỡ để fan bóng đá có thể ăn mừng chiến thắng của những đội khác nhau…" — ông nói.

Theo tin của Tân Hoa Xã, như dự kiến, đa số khách du lịch và người hâm mộ bóng đá của Trung Quốc sẽ đến từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Tế Nam, Nam Kinh và Thành Đô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала