Emmanuel Macron cảm ơn quân đội Pháp vì "hoạt động xuất sắc" ở Syria

Paris, (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ lòng biết ơn đối với quân đội Pháp vì "hoạt động xuất sắc" ở Syria.

Macron cho biết trong cuộc phỏng vấn với BFMTV: "Không kích ở Syria đã được thực hiện một cách hoàn hảo… Và tôi muốn cảm ơn họ vì nó đã được thực hiện chuyên nghiệp với sự tham gia của các lực lượng hàng không và hải quân và chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với các đồng minh của mình".

Ông nói thêm rằng tất cả tên lửa được phóng lên trong chiến dịch ở Syria đã đạt được mục tiêu của mình, và điều này có thể được coi là thành công quân sự.

Emmanuel Macron đã chỉ ra rằng ba "trung tâm sản xuất và chế tạo vũ khí hóa học" được phát hiện "cách đây vài tháng"đã bị tấn công.

"Một cơ sở trong số đó trở thành là mục tiêu chung của đồng ming Mỹ và Anh, nhà máy thứ hai thứ hai là mục tiêu của Mỹ, mục tiêu thứ ba bị bên Pháp tấn công", — ông nói.

Theo tổng thống Pháp cuộc tấn công vào Syria là hợp pháp và "được tiến hành trong dưới dạng đa phương". "Cộng đồng quốc tế đã can thiệp rất đúng lúc".

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Paris đã không tuyên chiến với chính quyền Damascus.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала