Các phương tiện truyền thông Thụy Điển đưa tin sai về việc tập trận của Nga ở Baltic

МATXCƠVA (Sputnik) – Các phương tiện truyền thông Thụy Điển đã đưa tin sai về việc tập trận của Nga ở Baltic, khiến cho người dân nước này lo sợ, tạp chí Blekinge Läns Tidning cho biết.

Được biết rằng, một loạt các phương tiện thông tin đại chúng ở Thụy Điển bị "nhầm lẫn" khi đưa tin về những cú bắn bằng tên lửa từ phía Nga. Ví dụ, có thể thấy các bài báo với nhan đề "Tại đây Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh lớn ở vùng Baltic". Và cực điểm, tạp chí viết, là cuộc thăm dò ý kiến của một kênh truyền hình về việc người Thụy Điển sống ra sao trong thời kỳ người Nga tập trận.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Alexandr Shabalin (bên trái) và tàu tên lửa cỡ nhỏ Geizer cùng đội tàu của Hạm đội Baltic ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
"Chúng tôi sẽ không cho phép phá hỏng Lễ Phục Sinh": Latvia phẫn nộ với tập trận của Nga

Ngoài ra, các phương tiện thông tin đại chúng còn đưa tin sai lệch về việc Nga tổ chức tập trận chỉ cách bờ biển Thụy Điển có 15 km. Nhưng điều này thực tế lại có nghĩa rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa diễn ra trên lãnh thổ Thụy Điển, vì biên giới của nước này trải dài ra biển tới tận 22 km từ vùng duyên hải.

Đồng thời, tạp chí cho biết, các cuộc tập trận vẫn thường được diễn ra và với quy mô nhỏ, vì thế chẳng hề có lý do gì để sợ hãi

Nga trong vòng từ 4 tới 6 tháng Tư tiến hành tập bắn ở vùng phía nam Biển Baltic.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала