Cuộc sống ở Damascus vẫn tiếp tục như thường ngày, người dân Syria cười nhạo Trump

© SputnikNgười dân Damascus
Người dân Damascus - Sputnik Việt Nam
Đối với người dân ở Damascus , ngày 14 tháng 4 bắt đầu với tiếng nổ sau cuộc tấn công của Hoa Kỳ, Anh và Pháp. Ngay sau khi cuộc tấn công của Hoa Kỳ, bắt đầu vào ban đêm khoảng 03h 55 và kéo dài khoảng một giờ, nhiều công dân của Syria tập trung tại trung tâm Damascus gần nhà thờ Hồi giáo Emevi để bày tổ thái độ phản đối.

Mỹ đã sử dụng hơn 100 tên lửa trong cuộc tấn công, trong khi các nguồn tin quân sự của Syria nói rằng hơn 70 chiếc trong số đó đã bị các hệ thống phòng không tiêu diệt gọn. Như tin tức cho biết, tên lửa của Mỹ đã tấn công trung tâm nghiên cứu Damascus và các mục tiêu ở vùng nông thôn tỉnh Homs. Bản tuyên bố chính thức về những thiệt hại phát sinh đã không được thực hiện. Nguồn tin quân sự Syria trong khi bình luận với Sputnik đã nói: "Hệ thống phòng không của chúng tôi tỏ ra hiệu quả trong việc chống lại tên lửa của Mỹ, tôi có thể nói rằng cuộc tấn công không thành công, chúng tôi  chịu những tổn thất nhỏ không đáng kể". Nguồn  tin xác nhận  việc phá hủy trung tâm nghiên cứu ở Barzah. Ông cũng nói rằng những quả   tên lửa  nhằm đến mục tiêu là Jamraya và El-Kiswa, nằm ở vùng nông thôn Damascus đã bị phá hủy trên  không.

Phóng viên nghiệp dư của  Sputnik đã  trò chuyện với cư dân thành phố Damascus, nơi cuộc sống tiếp tục diễn ra như thường lệ. Đây là những gì Ahmet, nhân viên cửa hàng tại Damascus, nói về vụ tấn công:

"Gia đình tôi và tôi thức dậy khi chúng tôi nghe tiếng nổ, chúng tôi theo dõi những gì đã xảy ra trên các phương tiện truyền thông quốc gia. Đối với tôi, ngày này không khác nhiều so với những ngày khác, tôi đã dậy sớm và mở cửa hàng của mình".

© SputnikNgười dân Damascus
Người dân Damascus - Sputnik Việt Nam
Người dân Damascus

Một người đối thoại khác của Sputnik-  bà Umm Reem 50 tuổi, mẹ của 4 trẻ em sống trong khu vực Barzeh nằm gần tòa nhà của Trung tâm nghiên cứu đã bị phá hủy trong cuộc tấn công tên lửa của Mỹ cho biết: những đứa con của bà sợ  tiếng nổ, và bà  đã cố gắng dỗ chúng ngủ lại.

"Trong buổi cầu nguyện buổi sáng, tôi cầu nguyện cho đất nước chúng tôi. Hãy để những đứa trẻ Mỹ cũng trải qua nỗi sợ hãi mà con cái  chúng tôi phải chịu đựng",  bà nói.

© SputnikNgười dân Damascus
Người dân Damascus - Sputnik Việt Nam
Người dân Damascus

Đồng thời trong các mạng xã hội, người dân Syria  tha hồ cười chế nhạo Donald Trump. Một người dùng đã viết:

"Tên lửa Trump không thông minh hơn ông chủ của mình, họ đều là thứ ngốc nghếch". Cùng lúc đó trên mạng Facebook, bức ảnh  những mảnh vỡ tên lửa ảnh Mỹ đã được công bố, kèm theo những lời sau đây: "Bày bán những mảnh tên lửa cũ Tomahawk của Mỹ sản xuất, nơi có  dấu vết của các quốc gia vùng Vịnh. Tuy nhiên, chúng cần hai điều: lắp hai cánh và sơn lại… Những người quan tâm có thể liên lạc với Không quân Syria ".

© facebook.screenshotBài đăng lên Facebook với bức ảnh các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ.
Bài đăng lên Facebook với bức ảnh các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Bài đăng lên Facebook với bức ảnh các mảnh vỡ của tên lửa Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала