Cựu lãnh đạo FBI kể về cuộc điều tra vụ xì căng đan của bà Clinton trước bầu cử

WASHINGTON (Sputnik) – Cựu giám đốc FBI James Comey trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ABC cho biết ông có ý định gửi một bức thư tới Quốc hội về việc tiếp tục điều tra vụ bà Hillary Clinton năm 2016, không quan trọng là ai trong số các ứng cử viên sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Hillary Clinton nói về phiên bản âm thanh (audio book) cuốn sách Ngọn lửa và sự cuồng nộ: trong Nhà Trắng của Trump của tác giả Michael Wolff - Sputnik Việt Nam
Nikki Haley kêu gọi Ban tổ chức "Grammy" không kết hợp âm nhạc và chính trị (Video)

"Tôi hy vọng là không", — ông Comey trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu ông có cho rằng chiến thắng của Donald Trump là kết quả của lá thư này hay không.

"Đúng, tôi sống trong thế giới nơi mà tất cả mọi người đều chờ đợi chiến thắng của bà Clinton. Tôi không nhớ rằng những ý nghĩ gì đã xuất hiện trong đầu tôi lúc đó, nhưng những lo ngại về tính hợp pháp của bà Clinton ở cương vị tổng thống có lẽ đã đóng vai trò nhất định", — cựu lãnh đạo FBI chia sẻ.

Đồng thời khi được hỏi kỹ thêm, James Comey cho hay, thậm chí nếu ông biết trước rằng Trump sẽ thắng cử, ông vẫn cứ gửi bức thư đó đi. Theo lời ông "FBI phải là một cơ quan độc lập với chính trị".

© REUTERS / Pool/Alex BrandonCựu giám đốc FBI James Comey tại Quốc hội Hoa Kỳ
Cựu giám đốc FBI James Comey tại Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cựu giám đốc FBI James Comey tại Quốc hội Hoa Kỳ

Trước đó, cựu ứng cử viên đảng Dân chủ trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton đổ lỗi rằng vì ông Comey mà bà thất bai. Ông Comey là người đã đưa ra quyết định trong cuộc điều tra vụ xì căng đan liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ riêng để gửi thư tín công vụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала