Ông Trump giận dữ khi biết về số lượng các nhân viên ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi EU

МATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống Mỹ Donald Trump giận dữ khi biết rằng Pháp và Đức trục xuất 4 nhân viên ngoại giao Nga, trong khi đó Mỹ trục xuất 60, tờ The Washington Post viết.

Theo thông tin của tờ báo, các trợ lý của ông Trump từ ngày 24 tháng Ba đã trình cho cấp trên của mình bản kế hoạch hành động, theo đó Mỹ sẽ trục xuất "một số lượng các nhân viên ngoại giao Nga gần bằng số lượng mà các đồng minh châu Âu sẽ trục xuất".

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ đề xuất Nga thay thế các nhân viên ngoại giao bị trục xuất

Tờ báo giải thích rằng các trợ lý của Trump có ý nói tới tổng số lượng các nhân viên ngoại giao, nhưng ông Trump lại nghĩ rằng đó là con số nhân viên ngoại giao bị trục xuất của từng nước, vì thế nổi cơn giận dữ.

Theo lời của các quan chức cấp cao, ông Trump bắt đầu dùng những lời lẽ không hoa mĩ cho lắm để quát tháo nhân viên dưới quyền, rằng "ông ấy không quan tâm tới con số chung", vì thành ra rằng chính quyền Mỹ giữ quan điểm gay gắt nhất đối với Nga.

"Nếu các anh nói với tôi là mỗi nước Pháp và Đức chỉ định trục xuất 4 nhân viên ngoại giao Nga, thì chúng ta đã chỉ trục xuất đúng con số này mà thôi", ông Trump nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала