Chính trị gia Đức không loại trừ phương Tây có lỗi trong vụ tấn công hóa học ở Syria

Moskva (Sputnik) - Không có lý do để tấn công Syria, và không loại trừ rằng cuộc tấn công hóa học được cho là xảy ra ở Douma, Syria là "hoạt động dưới lá cờ giả mạo" của các nươc phương Tây, thành viên ban lãnh đạo phái "Phương án thay thế cho Đức" trong Quốc hội, ông Hans Jorg Muller nói.

"Không có bằng chứng. Chúng ta không thể loại trừ rằng đó là "false-flag-action" ("hoạt động dưới lá cờ giả mạo") của các cường quốc phương Tây" — "Chính trị hôm nay" trích lời ông Hans Jorg Muller.

Theo "Chính trị hôm nay", Mueller nhấn mạnh rằng ông và các thành viên đảng của ông không chia sẻ phương án của Berlin rằng chính quyền Syria tham gia tấn công hóa học vào thành phố Douma.

EU - Sputnik Việt Nam
Các bộ trưởng ngoại giao EU kêu gọi tổ chức cuộc điều tra độc lập tình hình ở Syria

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus tấn công hóa học vào thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria. Moskva bác bỏ thông tin về tấn công bằng bom clo, được cho là quân đội Syria thực hiện.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết rằng mục đích của việc tung tin giả binh sĩ Syria sử dụng chất độc hóa học là để bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho cuộc tấn công quân sự tiềm năng từ phía bên ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала