Donald Trump ra lệnh hoãn thông qua lệnh trừng phạt mới chống Nga

© AFP 2023 / Mandel Ngan / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quyết định ngưng vịêc áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế mới chống Nga do Đại sứ thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley thông báo hôm Chủ Nhật, tờ Washington Post đưa tin dẫn các nguồn riêng.

"Donald Trump tư vấn với các cố vấn an ninh quốc gia vào tối chủ nhật và nói rằng ông rất buồn vì việc thông qua các lệnh trừng phạt mới đã được chính thức công bố bởi ông không cảm thấy tự tin về chúng", — tờ báo viết.

Hôm Chủ nhật, Đại sứ thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley nói rằng, đến thứ Hai, Hoa Kỳ sẽ thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì tình hình tại Syria. Theo bà, các biện pháp trừng phạt mới của Washington chống Matxcơva sẽ liên quan đến các công ty cung cấp công nghệ góp phần sản xuất vũ khí hóa học cho Syria.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện vụ không kích ngày 14 tháng 4 để phản ứng trước việc chính quyền Syria được cho là đã tấn công hóa học vào dân thường ở Douma, Syria hồi cuối tuần trước, khiến khoảng 70 người thiệt mạn. Tuy nhiên, Damascus nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Nga cho biết Syria bắn hạ ít nhất 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng cuộc tấn công diễn ra hoàn hảo và nhiệm vụ "đã hoàn thành".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала