Maria Zakharova giải thích lý do Hoa Kỳ liên tục "đe dọa" Nga

© Sputnik / Kirill KallinikovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova giải thích lý do tại sao Hoa Kỳ lại đe doạ trừng phạt Nga, nhà ngoại giao nói trong chương trình của kênh truyền hình "Nga 24".

Theo Maria Zakharova, Washington không thể "duy trì trò chơi ngoại giao" với Nga, và do đó bắt đầu thực hiện kế hoạch khác.

"Thật không may, Washingotn đã không tìm thấy được cơ hội để duy trì "trò chơi ngoại giao" với chúng tôi và, nói chung, khi thất bại tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, họ dường như đã dùng kế hoạch B: liên tục đe dọa trừng phạt chúng tôi", — bà Zakharova tuyên bố.

Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga gọi hành động này của Mỹ là một phần của "chiến lược lớn".

Hôm Chủ nhật, Đại sứ thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley nói rằng, đến thứ Hai, Hoa Kỳ sẽ thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì tình hình tại Syria. Theo bà, các biện pháp trừng phạt mới của Washington chống Matxcơva sẽ liên quan đến các công ty cung cấp công nghệ góp phần sản xuất vũ khí hóa học cho Syria.

Sau đó, theo Washington Post, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quyết định ngưng vịêc áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế mới chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала