Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần có công an cắm chốt ở bệnh viện!

© Ảnh : PetroTimes / Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Chiều 17/4, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc nhân viên y tế bị bạo hành trong thời gian qua.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trước sự việc liên tiếp xảy ra với cán bộ y tế trong khi làm nhiệm vụ thời gian qua, ngành y tế mong muốn các ban ngành đặc biệt là ngành Công an vào cuộc quyết liệt để đồng hành và bảo vệ cán bộ y tế đừng để họ đơn độc trong vấn đề bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính mình.

Bác sỹ Sơn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ bị đánh trọng thương ngay trước phòng cấp cứu

Hành hung cán bộ y tế, cán bộ đang thi hành nhiệm vụ đã được quy định trong Luật Hình sự đã được sửa đổi năm 2017, Bộ Y tế đã có những văn bản ký kết với Bộ Công an nhưng trong thời gian tới thì chúng tôi nghĩ giải pháp thiết thực nhất là giữa các cơ sở y tế, sở y tế với công an các tỉnh, thành ký cam kết phối hợp lập đường dây nóng để bất cứ lúc nào xảy ra sự cố bạo hành, an ninh bệnh viện có thể gọi cho lực lượng cơ động nhanh nhất. Vì thế việc cắm chốt tại các cơ sở, điểm nóng cấp cứu là điều cần thiết.

Người đàn ông áo sáng màu có hành vi đánh bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Vụ giám đốc đánh nữ bác sĩ: Chủ tịch phường chỉ cầm ghế để ngồi
Bộ trưởng Tiến đưa ra các ví dụ như Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng họ có công an cắm chốt, có đường dây nóng 113 và công an mặc quân phục đi tuần tra theo các ca. Có lực lương đó rõ ràng hạn chế được các vấn đề an ninh. Ở Ninh Bình, Sở Y tế cũng ký với Sở Công an và điều này có sức răn đe.

Còn lực lượng bảo vệ trong bệnh viện chưa có hiệu quả cao, hay cả công an phường cũng không thể đến kịp khi có vụ việc xảy ra.

Còn về thái độ của nhân viên y tế khi dư luận có chiều hướng có rằng không có lửa làm sao có khói, Bộ trưởng Tiến cho biết thái độ của nhân viên y tế thuộc về đề án đổi mới thái độ phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đó là trách nhiệm của cán bộ y tế. Nếu ta đưa ra khái niệm này thì chúng ta đang chia sẻ với người vi phạm luật hình sự.

Theo: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала