OPCW nhún nhường trong việc đánh giá cáo buộc Nga về vụ Skripal, theo ông Babich

NIZHNY NOVGOROD (Sputnik) - Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) tỏ ra nhún nhường một cách lạ lùng trong việc đánh giá cáo buộc Nga về vụ Skripal, mặc dù trước đó khẳng định Nga đã tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học, phái viên của Tổng thống Nga vùng Volga, cựu Chủ tịch Ủy ban Nhà nước về giải trừ vũ khí hóa học, ông Mikhail Babich nhận định.
phái viên tổng thống khu vực Volga, cựu lãnh đạo Ủy ban nhà nước về giải trừ quân bị Mikhail Babich - Sputnik Việt Nam
Mỹ đạo diễn vụ Skripal, vũ khí hóa học Syria và các biện pháp trừng phạt

"Ngày 11 tháng Mười năm 2017, tại kỳ họp lần thứ 86 của Ban chấp hành OPCW, Tổng giám đốc của cơ quan này, ông Ahmet Üzümcü — đối tác và đồng nghiệp của chúng tôi, người hiện đang thể hiện thái độ nhún nhường chưa từng thấy trong việc đánh giá các sự kiện đang diễn ra, — đã cấp cho Nga chứng nhận quốc tế về việc hoàn thành toàn bộ chương trình tiêu hủy vũ khí hóa học. Cả thế giới biết điều này- ông ấy đã cảm ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc hoàn thành nhiệm vụ vô cùng phức tạp này. Giờ đây ông ấy lại tỏ ra nhún nhường, mặc dù thái độ này không xứng đáng với tổ chức quốc tế tầm cỡ đó, xin nói thêm rằng tổ chức này là cấp bậc cao nhất trong hệ thống tiêu hủy vũ khí hóa học trên thế giới, "- ông Babich nói trong khi trả lời phỏng vấn của Sputnik.

"Ngày hôm nay, chúng tôi trông đợi rằng tiếng nói của OPCW sẽ vang lên một cách có trọng lượng hơn và chuyên nghiệp hơn trong khi đưa ra đánh giá chân thực về vai trò và đóng góp của Nga trong việc tiêu hủy vũ khí hóa học trên thế giới"- ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала