Zakharova: Luồng thông tin từ phương Tây áp đảo truyền thông toàn cầu

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Dòng thông tin từ phương Tây đã áp đảo các phương tiện truyền thông thế giới.

"Trong thập kỷ qua, bạch tuộc thông tin phương Tây đã nuốt chửng thế giới và áp đảo các phương tiện truyền thông quốc gia nói chung." Các phương tiện truyền thông quốc gia tồn tại ở châu Á và châu Phi, nhưng hãy nhìn vào nguồn gốc tin của họ. Phần nhiều là thông tin từ các cơ quan báo chí phương Tây, hoặc hình ảnh được phân phối bởi truyền hình phương Tây" — bà Zakharova cho biết tại Diễn đàn quốc tế phát thanh truyền hình nói tiếng Nga lần thứ IV.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Maria Zakharova giải thích lý do Hoa Kỳ liên tục "đe dọa" Nga

Theo bà, phát thanh truyền hình tiếng Nga trên thế giới hiện đang chịu áp lực nặng nề từ việc bị cấm tham gia các sự kiện, cho đến bị tước đăng ký, các phương tiện truyền thông Nga bị chụp mũ "kích động, tuyên truyền".

"Đây là nguồn cho phép bạn suy nghĩ — nên chăng chúng ta sẽ trở lại với sự phân tích nào đó. Có lẽ chúng ta cũng sẽ duy trì ý thức của chính mình. Có lẽ chúng ta sẽ sử dụng nhiều nguồn thông tin để hình thành nên ý kiến của chúng ta, không chịu tuân theo sản phẩm dễ dàng, đẹp đẽ và được chế biến rất chuyên nghiệp, nhưng là sản phẩm định hướng" — bà Zakharova lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала