BNG Hoa Kỳ: Biện pháp trừng phạt mới đối với Nga đang được xem xét

© AP Photo / Alex Brandon / Heather Nauert
Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Hoa Kỳ vẫn đang xem xét việc áp dụng biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, phát ngôn viên cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert tuyên bố trong bối cảnh tin đồn rằng Tổng thống Donald Trump đã ngăn chặn việc mở rộng các lệnh trừng phạt.

"Biện pháp trừng phạt mới chống Nga đang được xem xét", — bà Nauert nói trong cuộc họp báo tại Washington. "Lệnh trừng phạt vẫn chưa được đưa ra khỏi quá trình xem xét, đơn giản là chúng tôi chưa có gì để tuyên bố về đề tài này"- bà nói thêm.

Bà Nauert cũng ủng hộ đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ Nikky Haley, người hôm cuối tuần vừa rồi đã hứa rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ được thông qua hôm thứ Hai vì việc Nga ủng hộ của chính quyền Syria. Sau đó, trên báo chí xuất hiện thông tin về việc, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ra lệnh tạm thời hoãn lại việc bổ sung các biện pháp trừng phạt kinh tế mới chống Nga.

"Tôi không bình luận về lời của bà Haley. Bà ấy là một nhân viên có giá trị và được tôn trọng trong đội ngũ nhân viên đối ngoại của chúng tôi… chúng tôi ủng hộ bà ấy", — Heather Nauert tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала