Chính phủ vì dân phải biết cách lắng nghe tiếng nói của nhân dân

© Ảnh : InfonetThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc làm việc thường niên để đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2017 và định hướng phối hợp thời gian tới.

Thủ tướng cho rằng, cần đi sát dân hơn, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân nhiều hơn trong giải quyết các công việc của đất nước; và dẫn chứng về đề xuất thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân. Thủ tướng khẳng định đây chưa phải kết luận cuối cùng và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm.

Đánh giá về công tác phối hợp, theo Thủ tướng, hai bên đã cùng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về các cuộc đối thoại chính sách để tìm lối đi, cách làm, tiếp nhận thông tin, lắng nghe, giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, doanh nghiệp, bởi "một chính phủ vì dân phải biết cách tổ chức lắng nghe tiếng nói của nhân dân, các đoàn thể".

Thủ tướng cảnh báo, nếu không làm tốt điều này thì sẽ dẫn đến chủ quan, duy ý chí và xa dân, mất niềm tin của dân. Vì thế, các cơ quan Chính phủ luôn mời đại diện MTTQ tham gia các ban soạn thảo, tổ biên tập để lắng nghe ý kiến trong việc xây dựng các dự án luật, các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn luật.

Nguồn: thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала