Cô giáo 'im lặng suốt 3 tháng' xuống làm nhân viên văn phòng

© Ảnh : tienphongCô giáo 'im lặng suốt 3 tháng' xuống làm nhân viên văn phòng
Cô giáo 'im lặng suốt 3 tháng' xuống làm nhân viên văn phòng - Sputnik Việt Nam
Chiều 18/4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết từ đầu tuần này cô Châu đã chuyển xuống làm nhân viên văn phòng.

Cũng theo ông Bình, những cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp em Phạm Song Toàn, sẽ bị kỷ luật. Trong tuần này mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm.

Trước đó, tại cuộc họp hội đồng kỷ luật diễn ra vào ngày 12-4, nhà trường đã thống nhất ra quyết định kỷ luật cô Châu bằng hình thức cảnh cáo. Cô không được dạy học mà làm nhiệm vụ khác do trường phân công.

Trước đó, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM với học sinh tiêu biểu vào ngày 23-3, em Phạm Song Toàn (lớp 11A1) bật khóc khi kể gần một học kỳ cô Châu lên lớp không nói gì, không giảng bài, chỉ viết lên bảng. Học sinh phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết nhưng không thành công.

Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng trong lớp 11A1 "có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo". Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải.

Cũng trong cuộc họp của UBND TP.HCM về sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, việc cô Châu không nói là một hình thức bạo hành tinh thần. Cho nên nhà trường cần phải xử lý nghiêm cô giáo và những người có liên quan.

Em Phạm Song Toàn sau đó đã nhận được học bổng 300 triệu từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi trường THPT Long Thới.

Nguồn: Tiền Phong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала