Chuyên gia Nga: cuộc tấn công Syria từ phía Mỹ trở thành việc quảng cáo vũ khí của Nga

© AFP 2023 / Max Delanyhệ thống phòng không
hệ thống phòng không - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Chuyên gia quân sự, thành viên tương ứng của Viện Hàn lâm Khoa học Nga Konstantin Valentinovich Sivkov nói với Sputnik rằng các cuộc tấn công của Mỹ chống Syria đã đánh trúng người Mỹ. Ví dụ, hình ảnh tượng trưng của tên lửa Mỹ đã bị ảnh hưởng, còn vị thế của hệ thống phòng không Nga đang được nâng lên.

  "Về mặt chiến lược, Hoa Kỳ có tham vọng rút  con át chủ bài- khả năng tiến hành cuộc chiến không tiếp xúc. Rõ ràng rằng  các hệ thống phòng không Syria, được xây dựng dựa trên nguyên tắc của Nga, có thể  phản công đáp trả trước những cuộc tấn  công như vậy. Nam Tư và Libya đã là quá khứ.

Thứ hai, Hoa Kỳ cần  xem xét sửa đổi các nguyên tắc sử dụng lực lượng không quân của mình. Đặc biệt trong các vấn đề tiến hành cái gọi là chiến dịch tấn công không kích. Trong cả trường hợp nếu họ đang phải đối mặt với vấn đề cuộc tấn công có thể  nhằm vào Nga.

Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
Các đảng phái của người Kurd lên án vụ không kích Syria
Thứ ba, bây giờ sẽ có ít  sự phấn khích hơn xung quanh tên lửa với độ chính xác cao của Mỹ. Sẽ có sự  náo động xung quanh các hệ thống phòng không của Nga. Chúng ta đang nói về khía cạnh kinh tế: bán thiết bị quân sự và vũ khí. Rõ ràng là trong những trường hợp này, người Mỹ sẽ không đặt cược vào hoạt động chiến đấu chống lại lực lượng của Nga bằng các loại vũ khí thông thường. Cần tính đến thực tế quân đội Mỹ có  mức độ tổn thất cho phép rất thấp, trong trường hợp họ từ bỏ việc tiến hành chiến tranh. Việc đặt cược vào cuộc chiến tranh hỗn hợp chống Nga sẽ được tiến hành. Như trước đây, Nga sẽ vẫn là mục tiêu chính cho cuộc tấn công. Do đó, lệnh trừng phạt Nga sẽ chỉ  gia tăng thêm.

tàu ngầm lớp Varshavyanka - Sputnik Việt Nam
Đô đốc kể về việc Hải quân Nga chặn tàu ngầm Anh gần Syria
Câu hỏi: khi nào thì điều đó có thể dừng lại? Điều này có thể xảy ra trong hai trường hợp. Phương án đầu tiên là khi Nga trở thành một  nước chư hầu của Hoa Kỳ hoặc biến mất khỏi bản đồ của thế giới. Phương án thứ hai là Nga sẽ tạo ra loại vũ khí  hoặc khối địa chính trị quân sự có khả năng bắt buộc Mỹ phải ngồi xuống bàn đàm phán. Nếu chúng ta đang nói về vũ khí, thì đây là sự phát triển tiếp theo của chương trình "Sarmat" và "Status 6". Tổng thống của chúng ta đã nói về vấn đề này. Đây là ngư lôi hạt nhân có thể phóng vũ khí hạt nhân  đến tận bờ biển Hoa Kỳ và gây ra  những trận sóng thần khủng khiếp. "Sarmat" có thể gây ra các quy trình địa vật lý nghiêm trọng ở Mỹ. Khi đó họ sẽ ngồi xuống bàn đàm phán và nhượng bộ.

Đối với khối quân sự-chính trị, nó có thể được tạo ra trên cơ sở của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Mặc dù  hiện giờ điều đó trông có vẻ viển vông nhưng bây giờ chưa có điều kiện tiên quyết, nếu không, điều đó có thể buộc nền văn minh phương Tây đứng đầu là Mỹ phải ngồi xuống bàn đàm phán.

Tôi lưu ý, hiện giờ nguy cơ khởi đầu chiến tranh thế giới thứ ba rất cao, dựa trên cơ sở của cuộc xung đột địa phương".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала