Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteIn this file photo from Friday, March 18, 2005, former first lady Barbara Bush listens to her son, President George W. Bush, as he speaks on Social Security reform in Orlando, Fla.
In this file photo from Friday, March 18, 2005, former first lady Barbara Bush listens to her son, President George W. Bush, as he speaks on Social Security reform in Orlando, Fla. - Sputnik Việt Nam
Văn phòng cựu Tổng thống George H.W. Bush thông báo cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush đã qua đời ngày 17/4, ở tuổi 92.

Thông báo cho biết bà Bush qua đời vài ngày sau khi quyết định không tiếp tục chữa bệnh.

Trước đó, ngày 15/4, gia đình cựu Tổng thống Bush đã thông báo bà Barbara quyết định không tiếp tục chữa trị căn bệnh về hô hấp mãn tính và bệnh tim mà chỉ tập trung vào tĩnh dưỡng tại nhà.

Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ George H.W.Bush suy kiệt

Bà Barbara Bush được xem là nhân vật trung tâm của một trong những gia đình chính trị nổi bật của nước Mỹ, khi bà là vợ của vị tổng thống thứ 41 và là mẹ của vị tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, đồng thời là mẹ của một cựu Thống đốc bang Florida. Bà được biết đến với tính cách thẳng thắn, hài hước.

Lập gia đình vào 1945, tháng một vừa qua, hai ông bà Bush đã kỷ niệm cuộc hôn nhân 73 năm của mình, dài hơn bất cứ cặp vợ chồng tổng thống nào của Mỹ. Hai ông bà có sáu người con.

Nguồn: vietnamplus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала