Người Mỹ nghĩ gì về lệnh trừng phạt chống Nga?

© REUTERS / Maxim Zmeyev / Mátxcơva, Nga
Mátxcơva, Nga - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) – Cuộc thăm dò ý kiến do Washington Post kết hợp với ABC News tiến hành đã cho thấy thái độ của người Mỹ đối với lệnh trừng phạt chống Nga.
Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
BNG Hoa Kỳ: Biện pháp trừng phạt mới đối với Nga đang được xem xét

74% số người được hỏi ý kiến thuộc đảng Dân chủ và 68% số người theo đảng Cộng hòa ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới. Trong số các đối thủ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có 73% ủng hộ việc đưa ra lệnh trừng phạt mới, 66% số những người ủng hộ ông đồng tình với việc cần áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga.

Ngoài ra, khoảng một nửa số người được hỏi tin tưởng rằng người đứng đầu đất nước "làm được quá ít" để trừng phạt Nga vì những cáo buộc Nga vi phạm luật pháp quốc tế.

Hơn một nửa số người được hỏi — 52% — tuyên bố rằng ông Trump phải mời Vladimir Putin đến Nhà Trắng để cải thiện mối quan hệ với Matxcơva. Đồng thời 42% số người được hỏi tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Mỹ không nên làm điều này.

© REUTERS / Kevin Lamarque / các đối thủ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
các đối thủ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
các đối thủ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Lần cuối cùng Washington mở rộng danh sách các lệnh trừng phạt chống Nga là vào đầu tháng Tư. Trong danh sách đen bao gồm một số công ty lớn và các đơn vị chịu sự kiểm soát của các công ty này.

Duma Quốc gia đã thông báo rằng sẽ đưa ra các biện pháp phản hồi để đáp lại những bước đi không thân thiện của Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала