Nhân viên LHQ bị lọt vào cuộc bắn phá ở Douma

Moskva (Sputnik) - Nhân viên đội an ninh Liên Hợp Quốc tại Syria đã bị rơi vào trận đánh phá Douma, Sky News đưa tin dẫn lời người đứng đầu OPCW.

"Người đứng đầu OPCW nói rằng đội an ninh của LHQ đã bị bắn tại Douma, Syria", kênh truyền hình Sky News cho biết trên Twitter.

Đại diện thường trực của Syria tại Liên hợp quốc, Bashar Jaafari nói rằng sứ mệnh OPCW sẽ có thể đến địa điểm xảy ra vụ việc tại Douma Syria vào ngày 18 tháng 4.  Hôm thứ ba, các chuyên gia an ninh LHQ đã đến thăm thành phố này.

Trước đó, hãng Reuters, trích dẫn nguồn cho biết rằng các chuyên gia của sứ mệnh OPCW hiện chưa thể đến hiện trường sự cố tại Douma, Syria để tiến hành công do có tin giao tranh trong thành phố, diễn ra hôm thứ Ba.

vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Báo chí biết được tin về việc cấp cung cấp hóa chất bất hợp pháp từ Bỉ tới Syria

Đại diện thường trực của Syria tại LHQ Bashar Jaafari cho biết sứ mệnh OPCW có thể sẽ đến hiện trường nơi được cho là xảy ra vụ việc tại Douma, Syria hôm thứ Tư, ngày 18 tháng Tư. Hôm thứ Ba các chuyên gia an ninh của Liên Hợp Quốc đã tới thăm Douma.

Trước đó, phương Tây đã cáo buộc Damascus tấn công hoa học thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria. Moskva bác bỏ thông tin về bom clo, được cho là quân đội Syria sử dụng. Bộ Ngoại giao Nga cho biết rằng mục đích của tung tin binh sĩ Syria sử dụng các chất độc hạilàđể bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra từ bên ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала