Cậu bé tham gia quay cảnh "tấn công hóa học" tại Douma kể chi tiết về chuyện đó

© AFP 2023 / Hasan MohamedĐứa trẻ chạy trên đường phố trong thành phố Douma sau khi báo động máy bay không kích ở Đông Ghouta, Syria
Đứa trẻ chạy trên đường phố trong thành phố Douma sau khi báo động máy bay không kích ở Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cậu bé Syria tên là Hassan Diab, được mô tả trong video của "Mũ Trắng" như là "nạn nhân" vụ “tấn công hóa học” ở Douma, tiết lộ chi tiết về cuộc quay phim đó.

"Chúng cháu đang ở dưới tầng hầm. Mẹ bảo cháu ngày hôm nay không có gì để ăn, đến ngày mai mới được ăn. Chúng cháu nghe có tiếng kêu trên đường phố "đến bệnh viên đi"! Cả nhà cháu chạy đến bệnh viện, và vừa tới nơi, cháu bị người ta tóm lấy và phun nước vào người. Sau đó người ta đặt chúng cháu lên giường với những người khác", — cậu bé nói trên kênh truyền hình "Nga-24".

Phóng viên quân sự của kênh truyền hình Yevgeny Poddubny lưu ý rằng cậu bé đã bị buộc phải xuất hiện trong video của nhóm Mũ Trắng.

Ông nói: "Cậu bé không có gì để ăn, sau khi quay phim, cậu ấy được cho gạo, quả chà là và bánh quy".

Câu chuyện của cậu bé được cha cậu xác nhận, ông nói thêm rằng không hề có cuộc tấn công hóa học nào trong thành phố.

© REUTERS / White Helmets/Reuters TV"Nạn nhân" vụ “tấn công hóa học” ở Douma, Syria
Nạn nhân vụ “tấn công hóa học” ở Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
"Nạn nhân" vụ “tấn công hóa học” ở Douma, Syria

"Khi tôi biết con đang ở trong bệnh viện, tôi xin nghỉ và chạy tới đó. Không hề có vũ khí hóa học nào hết. Tôi hút thuốc ngoài phố, không hề cảm thấy bất cứ điều gì. Tôi vào bệnh viện và thấy gia đình mình ở đó. Các chiến binh trả cho việc tham gia quay phim quả chà là, bánh quy, gạo và mọi người đều được về nhà. Con tôi vẫn rất khỏe khoắn", cha của cậu bé nói với kênh truyền hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала