"Mũ Trắng" đã mua chuộc sáng lập viên ban nhạc rock nổi tiếng Pink Floyd như thế nào

© AP Photo / Invision/Rob GrabowskiNhạc sỹ Roger Waters
Nhạc sỹ Roger Waters - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nhà báo Max Blumenthal cho biết trong bài viết của mình trên trang web The Grayzone Project về việc "Mũ Trắng" đã cố gắng mua chuộc sáng lập viên Pink Floyd như thế nào.

Blumenthal viết rằng vào năm 2016, cơ quan đại diện cho "Mũ Trắng" đã cố gắng mời nhạc sỹ Roger Waters dự buổi dạ tiệc do "tỷ phú Ả-rập Xê-Anh tổ chức." Họ nói với nhạc sĩ rằng liên kết với sứ mệnh của tổ chức, ông sẽ có thể giúp "nâng cao tiếng nói của các nhân vật hòa bình Syria."

Blumenthal nói rằng các chuyên gia bộ phận PR của "Mũ Trắng" được tài trợ lớn đã cố làm việc với những người nổi tiếng, vì họ có thể tiếp cận với trái tim cộng đồng nói chung và khối óc phương Tây.

Douma - Sputnik Việt Nam
Báo chí: Mũ trắng của những kẻ tổ chức “tấn công hóa học” trên bãi rác của Douma
Trước đó, trong một buổi hòa nhạc tại Barcelona, Roger Waters đưa ra tuyên bố về Syria, cáo buộc tổ chức "Mũ Trắng" tuyên truyền khuyến khích hoạt động của các phần tử cực đoan. Ông gọi "Mũ Trắng" là tổ chức giả mạo. Theo ông, điều này góp phần vào việc thúc đẩy cuộc tấn công nhằm vào Syria.

"Nếu chúng ta tin vào sự tuyên truyền của "Mũ Trắng" và các tổ chức khác, chúng ta sẽ góp phẩn khuyến khích chính phủ của mình thả bom vào Syria. Đó là sai lầm rất lớn" — nhạc sỹ nổi tiếng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала