Nhà lãnh đạo mới của Cuba là Miguel Diaz-Canel

© AFP 2022 / Adalberto RoqueMiguel Díaz-Canel
Miguel Díaz-Canel - Sputnik Việt Nam
HAVANA (Sputnik) - Quốc hội Cuba chấp thuận Miguel Diaz-Canel là người đứng đầu Hội đồng Nhà nước, ông trở thành nhà lãnh đạo mới của nước này.

Trước đây, Diaz-Kanel là Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước. Cuộc bỏ phiếu về ứng cử viên của ông đã diễn ra ngày hôm qua, và hôm nay kết quả được công bố chính thức. Diaz-Kanel đã nhận được 603 trong số 604 phiếu bầu, hoặc 99,83%.

Кубинец на балконе дома на одной из улиц Гаваны - Sputnik Việt Nam
Từng bước: quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo ở Cuba
Người đứng đầu Hội đồng Nhà nước cũng trở thành người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng của đất nước, được coi là lãnh đạo nhà nước Cuba. Từ năm 2008, người đảm nhiệm chức vụ này là Raul Castro, ông đã từ chức trong tháng Tư năm nay.

Theo tân lãnh đạo Miguel Díaz-Canel, Cuba sẽ không trở lại chủ nghĩa tư bản. Đảng Cộng sản Cuba là "đảm bảo duy nhất" cho sự thống nhất dân tộc, ông nói.

Bên cạnh đó, Diaz-Kanel kêu gọi nhân dân Cuba đoàn kết "như trong tất cả những năm Cách mạng từ trước tới nay."

Theo bộ phận báo chí điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng tới Miguel Díaz-Canel Bermudez, nhân dịp ông được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba. Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo mới của Cuba sẽ tiếp tục vững bước tiến tới mục tiêu mà Cách mạng Cuba tuyên bố. Tổng thống Nga cũng gửi thông điệp cho Raul Castro, cảm ơn ông trong nhiều năm qua đã hợp tác hiệu quả, góp phần phát triển không ngừng quan hệ Nga-Cuba, bộ phận báo chí điện Kremlin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала