"Tàu ngầm của Hitler" được tìm thấy ở vùng ven biển Đan Mạch (Video)

© Ảnh : youtube/screenshot / "Tàu ngầm của Hitler"
Tàu ngầm của Hitler - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu ngầm U-3523 của Đức, được cho là chiếc tàu đã chở tướng tá của Đệ tam đế chế đào tẩu, vừa được tìm thấy ở đáy eo biển Skagerrak, kênh TV2 của Đan Mạch đưa tin.

Các sĩ quan của Bảo tàng Chiến tranh Hải quân ở Jutland đã phát hiện ra chiếc tàu ngầm này.

Theo một giả thuyết, tàu ngầm U-3523 bị máy bay ném bom B24 Liberator của Anh đánh chìm vào ngày 6 tháng Năm năm 1945. Tuy nhiên, các mảnh vỡ của chiếc tàu hiện vẫn chưa được tìm ra. Chính vì vậy mà xuất hiện một giả thuyết cho rằng tàu U-3523 đã được lãnh đạo Đức Quốc xã sử dụng để trốn khỏi đất nước.

Theo thông tin của bảo tàng, chiếc tàu ngầm được tìm thấy ở độ sâu 123 mét gần nơi được Không quân Anh đánh dấu vào năm 1945.

Theo lời của Giám đốc viện bảo tàng Gert Norman Andersen, U-3523 là chiếc tàu ngầm hiện đại nhất được chế tạo bởi người Đức trong Thế chiến II. Chỉ có hai tàu ngầm tương tự đã được đưa vào sử dụng.

Nhân viên của Bảo tàng Hải quân không có kế hoạch đưa tàu lên trên mặt nước. Vì vậy mà việc tìm xem liệu có những đồ đạc giá trị mà giả thuyết cho rằng các vị tướng của Hitler đã mang theo người là không thể thực hiện được trong tương lai gần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала