Chuyên gia OPCW không muốn gặp các cư dân Douma sẵn sàng làm chứng

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhDouma, vùng ngoại ô Damascus, sau khi được giải phóng khỏi chiến binh
Douma, vùng ngoại ô Damascus, sau khi được giải phóng khỏi chiến binh - Sputnik Việt Nam
DOUMA (Syria) (Sputnik) - Các chuyên gia của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến Syria vào ngày 14 tháng Tư nhưng từ chối gặp các cư dân Douma, - phóng viên Sputnik phản ánh.

Ngay từ ngày đầu tiên,  Damascus đảm bảo an toàn để sứ đoàn xác minh sự thật về sử dụng vũ khí hoá học ở Syria (MUFS) có thể đi tới khắp nơi trong thành phố. Tuy nhiên, các chuyên gia OPCW) đã không đến những địa điểm mà theo cáo buộc từng xảy ra vụ việc bất thường khẩn cấp. Họ  cũng không đến thăm bệnh viện ở Douma, nơi dường như "đã cấp cứu các nạn nhân của cuộc tấn công hóa học".

Mustafa - Sputnik Việt Nam
Cậu bé 10 tuổi kể lại chi tiết vụ dàn dựng với “vũ khí hóa học” ở Douma
Các đại diện của tổ chức cũng từ chối gặp gỡ cư dân địa phương, kể cả người cha của cậu bé Hasan Diab, người sẵn sàng làm chứng rằng không hề có cuộc tấn công hóa học nào hết.

Chính quyền Syria e rằng các chuyên viên OPCW sẽ chỉ hạn chế ở việc nghiên cứu bằng chứng "từ xa", như đã diễn ra trong trường hợp "vụ tấn công hóa học" dàn dựng trước đây ở Khan Sheikhun, sau đó sẽ quay về The Hague.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала