Cuộc sống hồi sinh ở Đông Ghouta (Video)

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhĐông Ghouta, Syria
Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Syria đã phái các lữ đoàn sửa chữa đến khu vực từng bị bọn khủng bố phá hoại ở Đông Ghouta để khẩn trương khôi phục đường dây tải điện, ống dẫn nước và liên lạc điện thoại. Ngày càng nhiều dân thường trở về nhà mình.

Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Phát hiện phòng thí nghiệm hóa học của khủng bố tại Đông Ghouta (Video)
Một cư dân Đông Ghouta là ông Abu Musa 50 tuổi. Ông đã buộc phải rời bỏ nhà  cửa hai năm trước  vì có một con trai phục vụ trong quân đội, nghĩa là ông và cả gia đình có nguy cơ chết dưới tay bọn chiến binh. Mới đây ông trở về và nói với Sputnik rằng:

"Tôi luôn tin chắc rằng quân đội Syria sẽ giải thoát Đông Ghouta khỏi ách khủng bố. Tôi ở đây để giúp xây dựng lại khu phố của chúng tôi. Bây giờ tôi đang sửa cửa hiệu này. Sau vài ngày nữa ở đây sẽ bán thực phẩm".

Khắp khu vực rộn ràng tiếng búa, máy khoan và cưa đục, xe ô tô chở gạch đá dọn sạch những đống đổ nát. Điều chính yếu là ở đây có những đứa trẻ chạy chơi hồn nhiên, các phụ nữ mua sắm bát đĩa mới cho bàn ăn gia đình. Tình đoàn kết thân ái và niềm lạc quan giúp mọi người mau chóng trở lại cuộc sống yên ổn bình thường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала