Sức mạnh Hải quân Việt Nam huấn luyện với tên lửa bờ hạng nặng (Video)

© Ảnh : kienthucCực hiếm khoảnh khắc tên lửa P-35B Việt Nam “cất cánh”
Cực hiếm khoảnh khắc tên lửa P-35B Việt Nam “cất cánh” - Sputnik Việt Nam
Theo báo Hải quân, Lữ đoàn 680 Hải quân vừa tổ chức thành công buổi huấn luyện triển khai chiến đấu với tên lửa bờ hạng nặng.

Đúng giờ huấn luyện, ngay khi có lệnh toàn đơn vị chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các thành phần chiến đấu đã có mặt tại sở chỉ huy để nhận lệnh, hội ý và triển khai nhiệm vụ rất nhanh chóng.

Đặc công Hải quân thực hành nhảy dù. - Sputnik Việt Nam
Mãn nhãn xem Hải quân Việt Nam nhảy dù, luyện đòn từ trên không (Video)

Tất cả các nội dung đề mục chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đều được cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và thời gian quy định. Sau khi các bộ phận báo cáo các mặt công tác chuẩn bị và đề xuất các phương án xử lý trong quá trình huấn luyện.

Chỉ huy Lữ đoàn đã lệnh cho một số bộ phận hành quân di chuyển ra thực địa theo kế hoạch. Nhận lệnh, các bộ phận này lập tức được triệu tập đầy đủ các thành phần phổ biến các mệnh lệnh hành quân và tiến hành hành quân ra trận địa.

Tàu ngầm Việt Nam đầu tiên lớp Kilo 636 mang tên “Hà Nội” - Sputnik Việt Nam
Hải quân Việt Nam huấn luyện với vũ khí hạng nặng (Video)
Để có những bước huấn luyện thành thạo như vậy, trong những năm qua, Lữ đoàn đã chú trọng phần chia các nhóm để tổ chức huấn luyện.

Thượng tá Phạm Văn Toàn, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 680 cho biết: "Khâu đột phá trong huấn luyện năm 2018, đơn vị thực hiện một số khâu đột phá. Đầu tiên phải tập chung huấn luyện cơ bản làm chủ cho đội ngũ trắc thủ, đặc biệt là đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp dưới 5 năm và đội ngủ quân nhân chuyên nghiệp mới đảm nhiệm vị trí, chức trách.

Còn lại các đối tượng trên 10 năm sẽ được tổ chức huấn luyện chuyên sâu để hình thành kỹ năng, kỹ xảo trong khai thác và sử dụng vũ khí kỹ thuật, kết hợp với đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện của đội ngũ cán bộ ngành trong quân đôi".

Nhờ phân chia đối tượng để tổ chức huấn luyện nên đội hỏa lực của Lữ đoàn đã đạt danh hiệu Đội thuộc Lữ đoàn tên lửa bờ tiêu biểu xuất sắc nhất Quân chủng Hải quân năm 2017.

Tàu khu trục Tarkash của Hải quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ tham gia các cuộc tập trận hải quân quốc tế quy mô lớn
Các buổi huấn luyện công kích tên lửa của kíp xe, bệ đội hỏa lực đều đặt ra mục tiêu với chuyên ngành tên lửa là giói chức trách của mình, nắm và sẵn sàng thay thế từ 1 đến 2 chức trách của mình trong kíp chiến đấu.

Đại úy Nguyễn Văn Nhãn, Đội trưởng Đội hỏa lực, Lữ đoàn 680 cho biết: "Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi áp dụng phương pháp cầm tay chỉ việc, lấy những đồng chí lâu năm, có nhiều kinh nghiệm để huấn luyện cho các đồng chí mới đảm nhận chức trách của mình để từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện tại đơn vị".

Từ những giải pháp hữu hiệu trong huấn luyện nên khi thực hiện nhiệm vụ bắn tên lửa năm 2017, Lữ đoàn 680 đã thực hành bắn tên lửa trúng mục tiêu, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo: THHQ, Báo Hải quân, Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала