Hoa Kỳ đơn giản hóa quy tắc xuất khẩu vũ khí để các đối tác giảm phụ thuộc vào Nga

© Ảnh : Public domainBệ phóng tên lửa di động trên mặt đất của quân đội Mỹ
Bệ phóng tên lửa di động trên mặt đất của quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ đơn giản hóa các quy định về xuất khẩu vũ khí thông thường, để các đối tác giảm phụ thuộc vào vũ khí của Trung Quốc và Nga, giám đốc Văn phòng thương mại và chính sách công nghiệp Nhà Trắng Peter Navarro nói với các phóng viên.

Phiên bản mới "Chính sách Mỹ trong lĩnh vực chuyển giao vũ khí thông thường" đã được công bố hôm thứ Năm trên trang web của Nhà Trắng.

Các chiến sĩ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
“Vũ khí Nga gặp tài trí sáng tạo Việt Nam thành sức mạnh chiến thắng”

"Việc đảm bảo cho các đồng minh và đối tác tiếp cận nhiều hơn với vũ khí Mỹ cũng sẽ giảm sự phụ thuộc của họ không chỉ đối với hàng Trung Quốc, mà cũng giảm phụ thuộc vào các hệ thống của Nga, điều đó phù hợp với việc chống trả kẻ thù của Mỹ thông qua trừng phạt (CAATSA)", — Navarro nói với các phóng viên.

Luật "Chống trả kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt" (CAATSA) đã được thông qua vào mùa hè năm 2017, cho phép áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngành công nghiệp quốc phòng Nga, cũng như chống các quốc gia mua vũ khí của Nga.

Trước đó, báo Defense News dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đưa tin rằng Hoa Kỳ muốn Việt Nam từ chối mua vũ khí của Nga và mua của Mỹ nhiều hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала