Hai ông Putin và Trump khẳng định 100% sẽ không để xảy ra đối đầu quân sự giữa Nga và Mỹ

© REUTERS / Carlos Barria Donald Trump và Vladimir Putin
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
МATXCƠVA (Sputnik) - Lãnh đạo hai nước Nga và Mỹ Vladimir Putin và Donald Trump, cũng như giới quân sự hai nước khẳng định 100% sẽ không để xảy ra đối đầu quân sự, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong khi trả lời phỏng vấn của Sputnik.

"Quay trở lại về vấn đề nguy cơ của đối đầu quân sự, tôi khẳng định 100% là giới quân sự sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện đó, và đương nhiên là tổng thống Nga Putin cũng như Tổng thống Mỹ Trump cũng không bao giờ để xảy ra chuyện đó. Dù sao họ cũng là những người lãnh đạo do dân bầu ra, họ chịu trách nhiệm trước những người dân của mình về hòa bình và ổn định"- ông Lavrov nói.

Syria - Sputnik Việt Nam
Nga tuyên bố với Mỹ: tấn công vùng nào của Syria sẽ là “bước qua vạch cấm”
Việc thảo luận về nguy cơ đối đầu quân sự giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ trở nên sôi nổi trong giới chuyên gia và các phương tiện truyền thông trong bối cảnh các sự kiện gần đây, đặc biệt là các sự kiện ở Syria. Phương Tây cáo buộc Damascus đã thực hiện cuộc tấn công hóa học tại thành phố Douma của Syria ở Đông Ghouta. Matxcơva bác bỏ thông tin về bom clo được cho là quân đội Syria đã thả. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, mục đích của cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria là nhằm bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho các cuộc tấn công vũ lực có thể xảy ra từ bên ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала