Đang tạo lập hệ thống toàn cầu theo dõi hành tinh

© NASA / Quỹ đạo Trái đất
Quỹ đạo Trái đất - Sputnik Việt Nam
Trong đề án tạo lập hệ thống theo dõi và truyền dữ liệu toàn cầu ở định dạng HD có phần tham gia của một trong những nhà đầu tư đồ sộ nhất, nhân vật №2 trong danh sách những người giàu nhất trên Trái đất, đó là tỷ phú Bill Gates.

Doanh nhân kiêm nhà tài trợ có thể rót khoản kinh phí gần 300 triệu USD cho việc lập mạng theo dõi video EarthNow. Ngoài Bill Gates tham gia vào dự án với tư cách cá nhân,  bỏ vốn vào đề án này còn có SoftBank cũng như bộ phận đầu tư của tập đoàn Airbus.

Nhịp tim - Sputnik Việt Nam
Đã có khăn ăn thông minh theo dõi sức khoẻ
Người sáng lập EarthNow là Russell Hannigan lưu ý rằng mục tiêu của đề án là cung cấp dữ liệu chất lượng cao về khí hậu và thời tiết trên Trái đất trong chế độ thời gian hiện thực, chứ không phải là giám sát theo dõi bất kỳ chủ thể nào trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Để chuyển giao dữ liệu, theo lời ông Hannigan, sẽ sử dụng một mạng lưới từ 500 vệ tinh với các kênh truyền thông dung lượng lớn.

Cả những người dân bình thường cũng có thể tiếp cận hệ thống — chỉ với một khoản phí nhỏ, công ty sẽ bán thời gian sử dụng vệ tinh, có thể truyền tải trực tiếp các diễn biến trên phần được lựa chọn của bề mặt Trái đất trong chế độ thời gian hiện thực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала