"Tôi khâm phục thái độ của người Việt Nam tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử”

Đã từ lâu Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích của du khách Nga.

Hầu hết các khách du lịch đến thăm nước này đều rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của ngành du lịch Việt Nam và rất thích đất nước này, nơi những di tích cổ xưa và hiện đại cùng tồn tại và bổ sung cho nhau, và những người Việt thông minh và cần cù nhớ về cội nguồn dân tộc và, đồng thời, tiếp thu, hòa nhập được với những điều mới mẻ.

Khách du lịch Nga chinh phục Việt Nam bằng xe đạp (video) - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Nga chinh phục Việt Nam bằng xe đạp (Video)
Nhà phân tích của Sputnik — chuyên gia quân sự Makar Aksenenko — đã quyết định tận hưởng kỳ nghỉ tại Việt Nam, cụ thể — tại Nha Trang. Sau khi trở về nước, ông đã chia sẻ ấn tượng về Việt Nam với phóng viên Sputnik.

"Trước hết, tôi đã có ấn tượng mạnh về việc người Việt Nam tôn vinh và bảo tồn các truyền thống lịch sử. Ở đây nói không chỉ về lịch sử cổ xưa của đất nước này (bằng chứng cho điều đó là thái độ cực kỳ chu đáo đến việc bảo quản, tu bổ, phục hồi các di tích thời cổ đại), mà còn đối với các di tích lịch sử thời Pháp thuộc. Về mặt này, người Việt Nam có ưu điểm so với người Nga. Khi mở ra một trang mới trong lịch sử, những người Nga chúng tôi thường từ bỏ mọi thứ đã có trước đây. Còn những người Việt Nam đánh giá cao tất cả những thành tựu đã đạt được dưới thời Pháp thuộc trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng (dù đôi khi Pháp áp đặt các thành tựu đó một cách thô bạo). Tôi rất vui mừng thấy rằng, mỗi tấc đất theo nghĩa đen thích hợp cho nông nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam với địa hình đồi núi khá phức tạp, đều được sử dụng để trồng trọt, chăn nuôi. Đây cũng là một ưu điểm của Việt Nam so với Nga. Chúng tôi có rất nhiều đất, nhưng, nhiều cánh đồng thích hợp cho nông nghiệp chỉ là những khu đất hoang vắng, xung quanh mọc đầy cây bụi và cỏ dại (khi lái máy bay trên độ cao lớn tôi thấy rõ điều đó)" — ông Makar Aksenenko cho biết.

Chuyên gia Nga cũng lưu ý đến thực tế rằng, ở Việt Nam — một quốc gia xã hội chủ nghĩa — nền kinh tế thị trường đang hoạt động hiệu quả. Trong nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh vừa và nhỏ. Mọi người có thể kiếm tiền và tin chắc rằng, công việc của họ đảm bảo ngày mai. Điều này làm giảm gánh nặng trách nhiệm của nhà nước về các vấn đề xã hội. Tính linh hoạt của hệ thống thuế kích thích mọi người làm việc cho bản thân và kết quả là — vì lợi ích của cả nước.

du khách ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Năm 2020, Việt Nam hy vọng đón 1 triệu lượt du khách Nga
Theo Makar Aksenenko, ngành du lịch Việt Nam có một tương lai tuyệt vời.

"Người Việt là những người thực dụng. Họ cảm nhận thấy xu hướng phát triển ngành du lịch và cố gắng làm theo xu hướng này. Đặc biệt là điều kiện thiên nhiên và "tiềm năng con người" của Việt Nam góp phần vào điều đó. Tôi đã tiếp xúc với những du khách Nga mấy lần nghỉ dưỡng ở Việt Nam, mà trước đó họ đã nghỉ trên đảo Hải Nam và ở Thái Lan. Họ lưu ý rằng, trong 3-4 năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã thực hiện một bước tiến lớn. Và các chuyên gia du lịch Việt Nam đã thực hiện sự lựa chọn rất đúng: họ đặt cược không phải vào khách VIP và những "ngôi sao", mà vào khách du lịch nước ngoài thuộc "tầng lớp trung lưu", — ông Makar Aksenenko nhận xét.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Sputnik về thái độ của người Việt đối với nước Nga và người Nga, ông Makar Aksenenko nói:

Vợ chồng tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Du khách Nga để lại nhiều tiền ở Việt Nam hơn mức trung bình của khách nước ngoài

"Có lẽ ý kiến ​​của tôi, như một du khách, sẽ không hoàn toàn khách quan. Theo tôi, thái độ đối với những người Nga là rất thân thiện. Còn nếu nói về hướng dẫn viên du lịch và các nhân viên khách sạn đã làm việc với chúng tôi, trình độ hiểu biết của họ về tiếng Nga đã gây ấn tượng mạnh. Họ nói chuẩn, hầu như không có accent. Nói chung, chủ đề Nga và ngôn ngữ Nga vẫn có nhu cầu ở Việt Nam. Hướng dẫn viên đã nói với chúng tôi rằng, việc dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ được đưa vào chương trình giáo dục đại học, sinh viên sẵn sàng nghiên cứu tiếng Nga, và những người giỏi nhất thực tập tại Nga ".

Đây là phần đầu bài viết về những ấn tượng của chuyên gia Sputnik Makar Aksenenko sau chuyến đi Việt Nam. Trong phần thứ hai, ông sẽ nói lên ý kiến về tình trạng hiện tại của Hàng không dân dụng Việt Nam và việc đào tạo phi công Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала