Nga hứa sẽ mang cậu bé Syria trong video "tấn công hóa hoc" đến The Hague

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến kho ảnhỞ London, một người đàn ông cầm biểu ngữ kêu gọi ngừng ném bom Syria, hoạt động biểu tình phản đối các cuộc tấn công nhằm vào Syria
Ở London, một người đàn ông cầm biểu ngữ kêu gọi ngừng ném bom Syria, hoạt động biểu tình phản đối các cuộc tấn công nhằm vào Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Blagoveshchensk (Sputnik) - Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW), ông Alexander Shulgin cho biết sẽ cố gắng hết sức để mang cậu bé Syria làm chứng rằng vụ tấn công hóa học tại Douma đã được dàn dựng đến The Hague, nơi có trụ sở OPCW.
Mustafa - Sputnik Việt Nam
Cậu bé 10 tuổi kể lại chi tiết vụ dàn dựng với “vũ khí hóa học” ở Douma

Trước đó, trên kênh truyền hình "Nước Nga 24", cậu bé Syria Hassan Diab cho biết chi tiết việc "Mũ Trắng" đã quay phim như thế nào. Câu chuyện cậu bé kể  được người cha xác nhận và nói thêm rằng không có cuộc tấn công hóa học nào xảy ra tại Douma.

"Tôi đã nói với các đồng nghiệp phương Tây: "Bây giờ chúng tôi sẽ nói chuyện với các vị theo một cách khác, nếu như các vị bạn không hiểu những chứng cứ mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi sẽ đưa tới The Hague những nhân chứng sống, những người sẽ xác nhận rằng đó là vụ dàn dựng. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cậu bé nói chuyện tại đây" — ông Alexander Shulgin trả lời phỏng vấn trong chương trình "Kết quả cuối tuần" trên kênh NTV.

Trả lời câu hỏi, liệu cậu bé có bị cấm phát biểu ở The Hague hay không, ông Shulgin nói rằng "mọi việc đều có thể".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала