Bác sĩ từ Douma: Không có bệnh nhân nào ngộ độc chất hóa học

© Sputnik / Yazan Kalash / Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học
Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ bệnh viện thành phố Douma ở Đông Ghouta của Syria, ông Mirwan Jaber nói với Sputnik rằng không bệnh nhân nào ở bệnh viện có dấu hiệu bị tổn hại do chất độc hóa học.

Thông báo và video về "các nạn nhân của cuộc tấn công hóa học trong bệnh viện Ghouta" là sự dối trá và dàn dựng, — bác sĩ khẳng định.

"Những người nào đó đột ngột xông vào bệnh viện. Trong số đó có người mặc áo choàng y tế, nhưng họ chắc chắn không phải là nhân viên bệnh viện chúng tôi, mà tôi cũng không nghĩ rằng họ là nhân viên ngành y nói chung. Sau đó, họ bắt đầu la hét gì đó về "cuộc tấn công hóa học" và có người quay phim. Kết quả là tin đồn lan ra trong cư dân thành phố, gây nỗi kinh hoàng và hoảng loạn", — bác sĩ Mirwan Jaber nói.

Ở London, một người đàn ông cầm biểu ngữ kêu gọi ngừng ném bom Syria, hoạt động biểu tình phản đối các cuộc tấn công nhằm vào Syria - Sputnik Việt Nam
Nga hứa sẽ mang cậu bé Syria trong video "tấn công hóa hoc" đến The Hague

"Mọi người xối nước và dùng camera ghi hình. Chúng tôi không biết nguyên nhân của sự hỗn loạn và ồn ào này. Các bác sĩ của chúng tôi đến gần đám người bị nước té ướt sũng, nhưng không thấy ai có bất kỳ dấu hiệu bị tổn hại vì vũ khí hóa học".

Ông Mirwan Jaber nói thêm: "Nếu xảy ra chuyện sử dụng vũ khí hóa học thì trong vùng bị ảnh hưởng phải có động vật và côn trùng bị chết, cỏ cây khô héo, phủ lớp bụi đặc biệt,  suốt thời gian dài những người bị ảnh hưởng phải nhập viện. Trong không khí xuất hiện mùi trái cây, mùi hoa hoặc mùi tỏi. Thế nhưng như quí vị thấy đấy, ở Douma bây giờ hoàn toàn không có gì như những dấu hiệu đặc trưng kể trên".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала