Các Bộ trưởng ngoại giao G-7 và Mogherini đàm phán ở Toronto

© Sputnik / Alexey VitvickyFederica Mogherini
Federica Mogherini - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Đại diện cao cấp của EU về chính sách đối ngoại và quốc phòng Federica Mogherini sẽ tham dự cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G-7 tại Toronto, chính quyền EU đang chờ thảo luận về Syria, Ukraina, Nga, Iran và bán đảo Triều Tiên.

Bà Mogherini cũng tham gia một số cuộc gặp gỡ song phương trong khuôn khổ cuộc họp bộ trưởng.

"Cuộc thảo luận sẽ tập trung vào các vấn đề quốc tế cấp bách nhất, kể cả ở Syria, vào đêm trước khi hội nghị Brussels lần thứ hai về hỗ trợ tương lai của Syria và khu vực do Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc chủ trì tổ chức,", — dịch vụ báo chí của Moghererini cho biết.

Ngoài ra, người ta dự kiến sẽ thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraina và "những nỗ lực của chính quyền của đất nước trong việc cải cách". Bộ trưởng Ngoại giao của Ukraina Pavel Klimkin cũng đến Toronto. Các bộ trưởng ngoại giao của G7 cũng lên kế hoạch gặp với ông ta.

Theo dịch vụ báo chí, một điểm đàm phán khác là quan hệ với Nga, "liên quan đến việc này các bộ trưởng ngoại giao EU đã xác nhận cách tiếp cận chung tại cuộc họp cuối cùng của Hội đồng Ngoại giao".

Chương trình nghị sự cũng bao gồm cuộc thảo luận về tình huống giữa Israel và Palestine, tình hình ở Iraq, Iran, giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên và các sự kiện ở Venezuela.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала