Điều kiện nào để Hoa Kỳ giảm nhẹ biện pháp trừng phạt chống Bắc Triều Tiên?

© AFP 2023 / Ed Jones / Nữ sinh viên Bắc Triều Tiên
Nữ sinh viên Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không định giảm nhẹ trừng phạt chống Bắc Triều Tiên chừng nào chưa tiêu hủy hoàn toàn các kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, - The Wall Street Journal đưa tin dẫn nguồn riêng.
Các quân nhân Bắc Triều Tiên trong cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Cố vấn của Trump coi việc Bắc Triều Tiên thôi nghiệm hạt nhân là "cái bẫy"

Theo dữ liệu của tờ báo này, Trump kêu gọi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un có động thái nhanh chóng về tiêu hủy kho vũ khí hạt nhân của nước này… Đồng thời, như tờ báo cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ không muốn giảm nhẹ các biện pháp hạn chế chỉ để đổi lấy "đóng băng" các cuộc thử nghiệm hạt nhân-tên lửa.

"Khi gặp ông Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump sẽ kêu gọi Bắc Triều Tiên hành động nhanh chóng để tiêu hủy kho vũ khí hạt nhân, và Trump không muốn  giảm bớt đáng kể những biện pháp trừng phạt chỉ để đổi lấy đóng băng các vụ thử hạt nhân và tên lửa", — báo đưa tin dẫn nguồn ẩn danh trong chính quyền Trump.

Tuần trước, chính quyền CHDCND Triều Tiên công bố đường lối chiến lược mới và ngừng thử nghiệm hạt nhân-tên lửa để tập trung hoàn toàn vào phát triển nền kinh tế quốc dân. Bình Nhưỡng cũng đóng cửa bãi thử hạt nhân ở phía bắc đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала