Kremlin bình luận về khả năng cung cấp S-300 tới Syria

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhĐoàn xe bề thế với bệ phóng S-300 không dễ di chuyển trên tuyến đường nhựa.
Đoàn xe bề thế với bệ phóng S-300 không dễ di chuyển trên tuyến đường nhựa. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Kremlin không đưa ra bình luận về khả năng cung cấp hệ thống S-300 tới Syria, đồng thời lưu ý rằng cuộc tấn công bằng tên lửa do Mỹ, Pháp và Anh thực hiện đã làm xấu đi bầu không khí xung quanh việc giải quyết xung đột ở Syria, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố vào hôm thứ Hai.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Cuộc tấn công vào Syria cho Nga quyền được cung cấp S-300 cho Damascus

"Hiện giờ tôi sẽ không bình luận gì cả. Tôi chỉ xin được nhắc lại với các vị thêm một lần nữa về tuyên bố mà Tổng thống Nga Putin đã đưa ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào một quốc gia có chủ quyền, đây là sự vi phạm luật pháp quốc tế." — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc tình hình quốc tế đang trở nên phức tạp và về thái đội của Nga cùng các nước khác liên quan tới khả năng cung cấp hệ thống S-300 vào Syria.

"Trên thực tế, cuộc tấn công bằng tên lửa làm xấu đi nhiều bầu không khí xung quanh Syria và việc giải quyết xung đột Syria. Cuộc tấn công này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới luật pháp quốc tế và tinh thần hợp tác trong công cuộc kiếm tìm một giải pháp chính trị" — ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала