Bộ trường kinh tế Syria: tại Yalta đã thảo luận về các vấn đề của thế giới

© Sputnik / Alexander Polehenko / Chuyển đến kho ảnhdiễn đàn Yalta
diễn đàn Yalta - Sputnik Việt Nam
Người dẫn đầu phái đoàn Syria tại Diễn đàn Kinh tế lần thứ Tư diễn ra tại Yalta, bộ trưởng Bộ Kinh tế nước này, ông Samer Al-Khalil thông báo cho Sputnik biết, tại diễn đàn đã diễn ra các cuộc thảo luận các vấn đề của thế giới. Yalta đã tạo ra một sân chơi tốt cho các cuộc hội kiến và gây dựng hợp tác.
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia về thông điệp của Mỹ: Hoa Kỳ khẳng định chính sách phân chia Syria

"Chính phủ Syria đã thông qua một số luật nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài làm việc tại Syria dễ dàng hơn. Tại diễn đàn, chúng tôi đã bàn về thỏa thuận ưu đãi cho các công ty Nga", Bộ trưởng cho biết.

"Trong thời gian làm việc tại diễn đàn, chúng tôi đã được nghe từ các đại diện phương Tây quan điểm rằng họ cũng muốn có cơ hội đầu tư vào Syria. Tôi có thể nói rằng khả năng đầu tư vào Syria hiện nay là kết quả có được của công việc vô cùng gian nan (trong đấu tranh chống khủng bố) của một số lực lượng nhất định và chính phủ Syria. Vì vậy mà đứng ra thực hiện đầu tư sẽ là các công ty tư nhân của Syria và công ty thuộc các nước anh em của chúng tôi, những người kề vai sát cánh trong cuộc chiến chống khủng bố với chúng tôi. Trong tương lai, các nước khác cũng có thể đầu tư vào Syria nếu họ không hành động chống lại đất nước tôi", — Bộ trưởng Bộ kinh tế Syria chia sẻ.

Bộ trưởng Samer al-Khalil còn cho biết, đặc biệt được chý ý bàn bạc là vấn đề điều vận, khả năng thanh toán bằng các loại tiền tệ quốc gia, khung pháp lý cho các nhà đầu tư.

"Syria cần nhiều sản phẩm công nghiệp từ Nga, các sản phẩm này có thể được xuất khẩu sang Syria, sau đó từ đây chuyển tới thị trường khu vực".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала