Các nước G7 có thể đưa ra biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Toronto, (Sputnik) - Các nước G7 có thể thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan đến vấn đề Donbass, "nếu hành động của Matxcơva đưa tới nhu cầu này”, tuyên bố của các bộ trưởng ngoại giao G7 cho biết sau cuộc họp ở Toronto.

"Chúng tôi xin nhắc rằng việc gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Donbass hoàn toàn liên quan tới việc Matxcơva thực hiện một cách đầy đủ và bất biến các hiệp định Minsk. Những biện pháp trừng phạt này có thể được hủy bỏ nếu Nga hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ của mình, nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng áp dụng các biện pháp hạn chế mới nếu các hành động của Nga đưa tới nhu cầu phải làm việc này", — theo tuyên bố chung của các nước G7.

G7 cũng cáo buộc Nga làm mất ổn định tình hình trên thế giới, đồng thời khẳng định sự sẵn sàng hợp tác với phía Nga về các cuộc khủng hoảng khu vực và những thách thức toàn cầu.

Mối quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng Ukraina và việc Crưm sáp nhập với Nga. Phương Tây cáo buộc Matxcơva can thiệp vào các việc nội bộ của Ukraina và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала