Mỹ sẽ xây dựng căn cứ quân sự mới ở Niger

© AP Photo / Hussein Malla / Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Theo đơn đặ thàng của chính phủ Niger, Hoa Kỳ hiện đang xây dựng căn cứ quân sự mới ở phía bắc của đất nước. Tại đó sẽ triển khai các máy bay chiến đấu và các máy bay không người lái MQ-9. Căn cứ sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2019.

"Theo dự kiến, căn cứ không quân 201 (Niger Air Base 201) sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm tới. Căn cứ do chính phủ Niger ủy quyền đang được xây dựng ở gần thành phố Agadez. Trong đó sẽ có máy bay chiến đấu và máy bay không người lái MQ-9", — ấn bản viết.

Được biết thêm rằng, máy bay không người lái sẽ được "trang bị phương tiện theo dõi và tấn công " và sẽ có khả năng đạt tới đích là "lãnh thổ của một số quốc gia ở miền Tây và Bắc Phi.  Các máy bay không người lái sẽ được sử dụng để tấn công vào các nhóm phiến quân khác nhau đã tham gia các tổ chức khủng bố Al-Qaida * và IS*. Chúng hoạt động ở các nước của khu vực Sahel, bao gồm cả vùng hồ Chad, nơi nhóm Boko Haram hoạt động.

Nguồn của ấn bản không cho biết rõ có bao nhiêu máy bay người lái sẽ được triển khai trên căn cứ, và liệu đội quân bổ sung của lực lượng vũ trang Mỹ sẽ có mặt tại khu vực hay không.

* — tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала