NI nghi ngờ rằng Lầu Năm Góc bịa đặt về Hệ thống phòng không của Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov /  / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nhân viên của Lầu Năm Góc cố tình giảm bớt tính hiệu quả của các hệ thống phòng không của Nga nhằm ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ, để nước này không mua các hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 của Nga, tạp chí National Interest viết.

Ấn bản dẫn lời các quan chức Mỹ khẳng định rằng các tên lửa phòng không của Syria sản xuất tại Nga dường như chịu thua, không thể đối phó với bất kỳ cú tấn công nào của Mỹ trong đợt không kích ngày 14 tháng Tư do Mỹ và liên minh tổ chức tại Syria.  Bên cạnh đó, các nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nói thêm rằng Nga không sử dụng hệ thống phòng tên lửa của mình trong khi diễn ra cuộc tấn công trên lãnh thổ Syria.

Damascus skies erupt with anti-aircraft fire as the U.S. launches an attack on Syria targeting different parts of the Syrian capital Damascus, Syria, early Saturday, April 14, 2018. Syria's capital has been rocked by loud explosions that lit up the sky with heavy smoke as U.S. President Donald Trump announced airstrikes in retaliation for the country's alleged use of chemical weapons. - Sputnik Việt Nam
Hệ thống phòng không Syria chống trả đòn tấn công của Hoa Kỳ, Pháp và Anh

Tuy nhiên, tạp chí lưu ý, tuyên bố của Lầu Năm Góc về "sự kém hiệu quả" của các hệ thống S-300 và S-400 mâu thuẫn với thực tế là Mỹ đang chi nhiều tỉ đô cho công nghệ tàng hình với hy vọng "qua mắt" hệ thống phòng không của Nga. Nhiều khả năng những thông báo này chỉ nhằm vào mục đích thuyết phục Ankara-đồng minh trong khối NATO đừng mua S-400 của Nga mà thôi.

 Các chuyên gia bày tỏ tin tưởng rằng tại buổi điều trần tiếp theo của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Quốc phòng và An ninh, các quan chức Lầu Năm Góc sẽ lại một lần nữa thuyết trình về mối đe dọa của S-300, S-400 và các hệ thống tên lửa phòng không khác do Nga chế tạo, để biện minh cho các chương trình và ngân sách của mình.

© Sputnik / Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала