Sự thật về vụ "Công an Vĩnh Phúc đánh người" ở Tuyên Quang

© minh họaBộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương.
Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương. - Sputnik Việt Nam
Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về vụ việc, ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang xác nhận vụ việc và cho biết, sự thật của vụ việc này không phải như đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người mặc cảnh phục (được cho là công an của huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đến nhà một người ở xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang ẩu đả với một nhóm người khác và bị nhiều người trên mạng xã hội tố là "công an đánh người dân".

Theo thông tin phản ánh trên các diễn đàn mạng xã hội thì sự việc xảy ra ngày 18/04/2018.

© Ảnh : infonet"Công an Vĩnh Phúc đánh người" ở Tuyên Quang
Công an Vĩnh Phúc đánh người ở Tuyên Quang - Sputnik Việt Nam
"Công an Vĩnh Phúc đánh người" ở Tuyên Quang

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Đỗ Văn Thắng — Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang xác nhận trên địa bàn xã ngày 18/4 vừa qua có xảy ra vụ việc nhưng ông Thắng khẳng định, sự thật không phải như những người chia sẻ đoạn clip tung tin.

Ông Đỗ Văn Thắng cho biết: "Khi xảy ra vụ việc, người đàn bà áo đen (trong đoạn clip) có nhờ Công an Tam Đảo, Vĩnh Phúc lên chuộc lại chiếc xe máy cho người con trai đang bị cầm cố ở nhà anh Long ở Sơn Dương, Tuyên Quang. Khi đối tượng Long về đến nhà liền dùng hung khí tấn công người mẹ đang đến xin chuộc lại xe cho con. Thấy vậy, các chiến sĩ công an buộc phải khống chế đối tượng để tránh nguy hiểm cho mọi người, chứ không có đánh đối tượng Long".

Theo ông Đỗ Văn Thắng, người dân địa phương thường gọi Long bằng biệt hiệu "Trịnh Càn Long". Đối tượng này là một thành phần bất hảo ở địa phương, từng có một tiền án về tội gây thương tích. Hiện nay, Long đang lén lút hành nghề cho vay nặng lãi.

Ông Trần Đức Nha — Trưởng Công an huyện Tam Đảo xác nhận vụ việc và cho biết, vụ việc xảy ra ở Sơn Dương, Tuyên Quang, nên cơ quan Công an huyện Sơn Dương sẽ tiến hành điều tra, làm rõ.

Về thông tin người dùng mạng xã hội "tố" Công an huyện Tam Đảo, ông Trần Đức Nha cho hay, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện khẩn trương xác minh làm rõ nhưng cho đến lúc này chưa có kết quả.

Nguồn: infonet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала