Ủy ban Nhà nước Trung Quốc công bố báo cáo về vi phạm nhân quyền ở Hoa Kỳ

© AP Photo / Jacquelyn Martin/PoolQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Hôm thứ Ba, Ủy ban Nhà nước Trung Quốc đã công bố bản báo cáo về "Quyền con người ở Mỹ năm 2017" để đáp lại báo cáo được Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành trước đó.

Thứ Sáu tuần trước, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo thường niên về việc chấp hành quyền con người trên thế giới, trong đó chỉ trích Syria, CHDCND Triều Tiên, Myanmar, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela và Nga.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam bác bỏ báo cáo của HRW về vi phạm nhân quyền
Trung Quốc lưu ý rằng Washington tự cho mình quyền làm "quan tòa đạo đức" và "nhà bảo vệ nhân quyền", trong khi ở Hoa Kỳ có xu hướng xấu đi liên tục trong lĩnh vực này.

Báo cáo của Ủy ban Nhà nước Trung Quốc lưu ý rằng vấn đề về vũ khí, tình hình quan hệ chủng tộc ở Hoa Kỳ tiếp tục xấu đi, chính phủ can thiệp vào cuộc sống cá nhân của công dân trên Internet.

Các nhà phân tích Trung Quốc cũng ghi nhận mức độ nghèo đói cao ở Mỹ. Theo báo cáo của Ủy ban Nhà nước, quan ngại lớn là vấn đề cung cấp dịch vụ giáo dục và y tế, phân biệt đối xử với phụ nữ và đảm bảo sự an toàn của trẻ vị thành niên.

Ủy ban Nhà nước Trung Quốc lưu ý rằng hoạt động quân sự của Mỹ ở các quốc gia khác khiến một số lượng lớn người thiệt mạng và vô số vi phạm nhân quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала