Bà Nguyễn Thị Tuyến tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội

Tại Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa XV, đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Sau 3 ngày làm việc, sáng nay 25-4, Đại hội Công đoàn (CĐ) TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, với 549 đại biểu chính thức tham dự, đã bế mạc. Tại đại hội này, LĐLĐ TP Hà Nội đã vinh dự được trao Huân chương Độc lập hạng nhất.

Đại hội đã bầu ban Chấp hành (BCH) LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, gồm 58 ủy viên. Tại phiên họp BCH lần thứ nhất, các thành viên BCH đã bầu Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI gồm 19 người.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa XV, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI. 5 Phó chủ tịch gồm các ông, bà: Ngô Văn Tuyến, Đặng Thị Phương Hoa, Lê Đình Hùng, Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Chính Hữu.

Một điểm mới, trong khuôn khổ Đại hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội đã có cuộc đối thoại với 550 đại biểu và hàng trăm CNLĐ đang làm việc tại các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Các vấn đề nóng về chế độ chính sách liên quan tới người lao động, như: Việc xây dựng nhà ở cho công nhân, nhà trẻ cho con công nhân; việc giải quyết tình trạng doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội; việc xây dựng trạm y tế trong khu công nghiệp; vấn đề thiếu xe buýt phục vụ tại KCN Thăng Long… đã được hỏi và nhiều kiến nghị đã được lãnh đạo TP giải đáp và giải quyết. Đây là một hoạt động đổi mới với phương châm tất cả vì người lao động của Đại hội lần này.

Trong nhiệm kỳ tới, các cấp Công đoàn Thủ đô đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm chủ động thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của tình hình mới. Để thực hiện mục tiêu nói trên, CĐ TP Hà Nội đề ra 9 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu; 2 nhóm chỉ tiêu với 15 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể.

Đề nghị sớm ban hành Luật Tiền lương tối thiểu

Đại hội CĐ TP Hà Nội lần thứ XVI đã thống nhất kiến nghị với Đảng, Nhà nước, đề nghị Quốc hội sốm ban hành Luật Tiền lương tối thiểu làm căn cứ để thực hiện; khi sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động nên giữ nguyên các chính sách ưu đãi đối với nữ công nhân, viên chức, lao động.

Đề nghị Quốc hội khi sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động nên bổ sung các quy định đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động lớn tuổi làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Sửa đổi điều 210, 211 của Bộ luật Lao động quy định về đình công, giải quyết đình công, đảm bảo quyền lãnh đạo, tổ chức đình công của công đoàn.

Nguồn: baomoi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала